Cựu HLV tuyển Italy Cesare Prandelli dẫn dắt Valencia

"Bầy dơi" tuyên bố đã đạt thỏa thuận mời chiến lược gia 59 tuổi về làm việc trong hai mùa giải tới.

Cesare Prandelli khi còn dẫn dắt tuyển Italy. Ảnh: Marca.
Cesare Prandelli khi còn dẫn dắt tuyển Italy. Ảnh: Marca.
Ban đầu, Valencia muốn ký hợp đồng một năm với Prandelli và sẽ gia hạn nếu nhà cầm quân người Italy giúp đội bóng đoạt suất dự Europa League. Tuy nhiên, sau cuộc họp giữa ban lãnh đạo CLB và Prandelli, thời hạn hợp đồng được quyết định là hai năm.

Cesare Prandelli từng dẫn dắt đội tuyển Italy trong bốn năm, từ 2010 đến 2014. Ông nổi tiếng với tư duy chiến thuật nhạy bén và đa dạng. Thời còn làm việc ở Italy, tài "liệu cơm gắp mắm" của Prandelli từng nhiều lần giúp đội nhà nhận kết quả có lợi. Ông cũng thường xuyên thay đổi đội hình với mỗi đối thủ khác nhau. 

Trước khi dẫn dắt tuyển Italy, Prandelli từng làm việc ở nhiều CLB Italy như Fiorentina, Roma, Parma, Venezia, Verona, Lecce, Atalanta. Sau trận thua Uruguay, khiến Italy bị loại ở vòng bảng World Cup 2014, ông từ chức rồi chuyển sang dẫn dắt Galatasaray.

Khi còn thi đấu, Prandelli từng có sáu năm khoác áo Juventus. Ngoài ra, ông còn chơi cho Cremonese và thi đấu Atalanta trong hai giai đoạn.

Cuối tuần này, Prandelli sẽ đến dự khán trận Valencia tiếp Atletico Madrid trên sân nhà Mestalla trước khi chính thức nắm đội.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng