Cựu HLV tuyển Việt Nam Karl Heinz Weigang qua đời

TPO - Ngày 13/6, HLV người Đức Karl- Heinz Weigang, người thầy lớn của bóng đá Việt Nam giai đoạn 1995-1997, đã qua đời tại quê nhà nước Đức ở tuổi 82.

Cựu HLV tuyển Việt Nam Karl Heinz Weigang qua đời
Theo truyền thông Malaysia, HLV Karl- Heinz Weigang qua đời sau một cơn đau tim tại quê nhà. Thông tin này được phó chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM)-ông Datuk Shahrul Zaman Yahya xác nhận: “Tôi rất buồn phải thông báo rằng một trong những huyền thoại của bóng đá Malaysia đã qua đời".
HLV Karl-Heinz Weigang là một người thầy đặc biệt đối với bóng đá Việt Nam. Ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện tại Sri Lanka, trước khi chuyển sang là HLV trưởng tuyển miền Nam Việt Nam vào năm 1966. Ngay trong năm đầu dẫn dắt, với lứa học trò gồm những cái tên huyền thoại như Phạm Huỳnh Tam Lang, Nguyễn Văn Mộng, Đỗ Thới Vinh, Nguyễn Văn Ngôn...ông đã giúp đội bóng giành Cúp Merdeka 1966.
Sau khi rời Việt Nam vào năm 1968, HLV Weigang chuyển sang huấn luyện các đội bóng châu Phi, lần lượt ở Mali, Ghana, Cameroon, Gabon trong khoảng thời gian 24 năm, trong đó có một thời gian ngắn quay lại châu Á làm việc ở Malaysia (1979-1982).
Năm 1995, HLV Weigang trở lại dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Cùng với lứa cầu thủ "thế hệ vàng" Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Hữu Thắng, Võ Hoàng Bửu, Trần Minh Chiến, Trần Công Minh..., ông giúp tuyển Việt Nam giành HCB ở SEA Games 18 và HCĐ tại Tiger Cup 1996. Đây là nền tảng để đưa Việt Nam trở thành một trong những đội bóng hàng đầu khu vực sau này.
HLV Weigang chia tay bóng đá Việt Nam vào năm 1997 và sau đó tiếp tục sự nghiệp của mình tại Malaysia khi dẫn dắt các CLB Perak và Johor.

Cựu HLV tuyển Việt Nam Karl Heinz Weigang qua đời  - ảnh 1

Việt Nam vs Jordan (0-0): Thủ môn Văn Lâm xuất sắc cứu thua

Phút 26, thủ thành Văn Lâm xuất sắc cứu thua cho đội tuyển Việt Nam khi cản phá thành công cú đánh đầu cận thành của Hamza Al-Dardour. Ấn F5 để liên tục cập nhật.

Cựu HLV tuyển Việt Nam Karl Heinz Weigang qua đời  - ảnh 2

Bản tin Thể thao: Hàn Quốc muốn cùng Triều Tiên đăng cai World Cup

Cựu HLV ĐT Việt Nam Karl-Heinz Weigang qua đời ở tuổi 81. Chelsea tính chi 45 triệu bảng mua sao Napoli. Renato Sanches từ chối M.U. VFF yêu cầu Chí Công giải trình vụ dọa chém nhà báo. Man City từ chối cho mượn Bravo…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá