Cựu sao Inter bị lợi dụng trong vụ đánh bom đẫm máu ở Bỉ

TPO - Một trong hai kẻ chủ mưu trong vụ đánh bom đẫm máu tại Brussels (Bỉ) cách đây ít ngày đã giả danh cựu ngôi sao bóng đá Inter Milan là Ibrahim Maaroufi để xâm nhập vào Bỉ và lên kế hoạch về vụ tấn công.

Khalid El Bakraoui đã giả danh Ibrahim Maaroufi để xâm nhập vào Bỉ.
Khalid El Bakraoui đã giả danh Ibrahim Maaroufi để xâm nhập vào Bỉ.
Hôm 21/3 vừa qua, thế giới đã rúng động trước vụ đánh bom tự sát kinh hoàng ở Bỉ. Theo đó, nhiều khu vực như nhà ga, sân bay… ở quanh thủ đô Brussels đã bị bọn khủng bố tấn công. Cho tới lúc này, đã có 34 người chết và 136 người bị thương. Cảnh sát Bỉ đã nhận dạng được 3 nghi phạm tham gia vụ đánh bom, trong đó có 2 anh em ruột.

Mới đây, phía cảnh sát tiếp tục phát hiện 1 trong 3 kẻ tham gia vụ khủng bố đã giả danh cầu thủ bóng đá Ibrahim Maaroufi. Theo đó, tên khủng bố Khalid El Bakraoui lợi dụng ngoại hình gần giống với Ibrahim Maaroufi, đã giả danh cựu ngôi sao Inter Milan này để xâm nhập vào Bỉ, thậm chí còn thuê một căn cứ mật để lên kế hoạch các vụ tấn công.

Nhờ giả danh Ibrahim Maaroufi hay đúng hơn là ăn cắp thông tin của cầu thủ này, Khalid El Bakraoui đã tránh được sự truy lùng của cảnh sát dù trước đó từng bị truy nã và buộc phải rời khỏi lãnh thổ Bỉ. 

Ibrahim Maaroufi năm nay 27 tuổi là một tiền vệ người Bỉ nhưng mang quốc tịch Morocco. Maaroufi đã từng khoác áo Inter Milan giai đoạn 2006 – 2009 trước khi thi đấu ở các CLB nhỏ.

Theo tờ Sky TG24, có vẻ như bản thân Maaroufi không biết là danh tính của mình đã bị sử dụng để tiếp tay cho vụ đánh bom, dù theo lời cảnh sát Bỉ thì họ không phát hiện dấu hiệu cho thấy Maaroufi có hợp tác với bọn khủng bố.

Tờ Sky TG24 cũng cho biết thêm, Khalid El Bakraoui đã bí mật thuê một căn hộ ở thủ đô của Bỉ để lên kế hoạch cho các vụ tấn công vào Brussels vừa qua cũng như vụ khủng bố Paris cuối năm 2015. Khalid đã mang thuốc nổ đến kích hoạt tại một khu tàu điện ngầm của thành phố, trong khi anh trai hắn là Ibrahim đánh bom tự sát tại sân bay Brussels.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng