Cựu sao Real bị nghi là... phiến quân ở Syria

TPO - Lassana Diarra, ngôi sao từng khoác áo những đội bóng danh tiếng như Chelsea, Arsenal và Real Madrid, vừa bị cáo buộc tham giao vào... nhóm phiến quân nổi dậy ở Syria.

Lassana Diarra.
Lassana Diarra.

Cái tên Lassana Diarra không xa lạ với các CĐV bóng đá, nhất là những người yêu bóng đá Anh và Tây Ban Nha. Tiền vệ 29 tuổi này từng có thời gian khoác áo Chelsea, Arsenal, Portsmouth, Real Madrid, Anzhi và giờ chơi cho Lokomotiv Moscow. Cuộc sống của tiền vệ người Pháp tại Nga có lẽ sẽ diễn ra bình bình nếu như cách đây vài ngày không xuất hiện thông tin anh tham gia vào nhóm “Thánh chiến” ở Syria.

Sự việc bắt nguồn từ trang tin FiSyria.com. Trang báo phục vụ cho nhóm nổi dậy ở Syria cho biết, Lassana Diarra đã rời bỏ Lokomotiv Moscow để tới tham gia cùng “những người anh em” ở đất nước Trung Đông này nhằm chống lại chính phủ. Thậm chí, họ còn cho đăng tải một video clip mà ở đó, một người đàn ông che mặt, cầm 1 khẩu AK 47, nhìn khá giống Lassana Diarra và đang kêu gọi  “Thánh chiến”.

Khi biết chuyện, Lassana Diarra giãy nảy, thông qua đại diện của mình, ông Eric Dupond - Moretti, ngôi sao người Pháp khẳng định, đúng là anh theo Đạo Hồi, nhưng không bao giờ có chuyện tham gia vào khủng bố hay các nhóm “Thánh chiến”. Thậm chí, cựu tiền vệ của Real Madrid còn một mực khẳng định, anh hiện vẫn sinh sống tại Moscow và chưa từng đến Syria bao giờ.

“Thật nực cười, cậu ấy chưa từng đến Syria vậy mà bị vu là khủng bố, rồi ‘Thánh chiến’. Hàng ngày, Lass vẫn ra sân tập luyện cùng Lokomotiv Moscow. Không tin ư? Chủ nhật này bạn hãy tới sân Stadion Lokomotiv và xem cậu ấy thi đấu. Tôi nghĩ đã có một sự hiểu nhầm nào đó ở đây và hy vọng mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi đọc một thông tin không chính thống nào đó”, Moretti phát biểu.

Thực tế những năm gần đây, có không ít những phần tử Hồi giáo sinh sống tại các quốc gia châu Âu đã tới Trung Đông để tham gia vào các nhóm phiến quân, kêu gọi "Thánh chiến".

Theo cơ quan an ninh Vương quốc Anh, có khoảng 250 công dân nước này di chuyển tới Trung Đông theo kiểu khách du lịch và rồi tham gia vào các khóa huấn luyện do Al-Qaeda hướng dẫn. Còn trong ngày hôm qua, cảnh sát Pháp đã bắt giữ hai học sinh bỏ học và tìm cách trốn tới Syria để "Thánh chiến".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng