Cựu số 1 thế giới Carlos Moya giã từ quần vợt

Ngày 17-11, tay vợt từng vô địch giải Pháp mở rộng Carlos Moya đã chính thức tuyên bố giã từ quần vợt sau 15 năm thi đấu đỉnh cao, sau khi dính một chấn thương dai dẳng.

Cựu số 1 thế giới Carlos Moya giã từ quần vợt

Carlos Moya từng đứng ở vị trí số 1 thế giới
Carlos Moya từng đứng ở vị trí số 1 thế giới.

Carlos Moya cho biết, chấn thương ở bàn chân kéo dài đã khiến các bác sĩ yêu cầu anh phải chấm dứt thi đấu mới có thể điều trị dứt điểm. “Những chấn thương đã kết thúc sự nghiệp của tôi. Tôi vẫn còn muốn chơi các giải đấu lớn nhưng tôi nhận ra đã đến lúc tôi phải dừng lại”. Moya nói trong buổi họp báo.

Trong 15 năm thi đấu đỉnh cao, tay vợt 34 tuổi này đã giành 20 danh hiệu ATP, trong đó có một Grand Slam là giải Pháp mở rộng năm 1998. Tay vợt người Tây Ban Nha còn là người đầu tiên không được xếp hạt giống nhưng lọt tận trận chung kết giải Úc mở rộng năm 1997, sau đó thua Pete Sampras.

Carlos Moya còn là người Tây Ban Nha đầu tiên lên ngôi số 1 thế giới trong bảng xếp hạng ATP vào tháng 3-1999. Chức vô địch cuối cùng mà Moya giành được là ở Croatia vào năm 2007.

Moya trượt ra khỏi tốp 10 vào tháng 5-2005, sau khi phải chịu một chuỗi các chấn thương bao gồm cổ chân, vai và hông. Anh quyết định từ giã sự nghiệp sau khi thất thủ 0-2 trước tay vợt Đức Benjamin Becker ở giải Masters Madrid vào tháng 5-2010.

Theo Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá