Cựu thủ thành Blackburn Rovers từ chối giúp tuyển Việt Nam

Cựu HLV thủ môn của đội trẻ Arsenal, từng bắt chính cho CLB Blackburn Rovers , Jason Brown đã không tham gia buổi tập sáng 4/10 cùng đội tuyển Việt Nam. Trước đó, đích thân HLV Mai Đức Chung đã mời cựu thủ môn này nhưng cuối cùng đã không thể làm theo kế hoạch.

Cựu thủ môn CLB Blackburn Rovers , Jason Brown không tham gia buổi tập sáng nay. Ảnh: Gia Hưng.
Cựu thủ môn CLB Blackburn Rovers , Jason Brown không tham gia buổi tập sáng nay. Ảnh: Gia Hưng.

Trong buổi tập sáng nay, một trong những điều đáng chờ đợi nhất là sự xuất hiện của Jason Brown, cựu thủ môn Blackburn Rovers, HLV thủ môn đội trẻ Arsenal và hiện đang làm nhiệm vụ ở đội U19 Việt Nam. Theo lời mời của HLV Mai Đức Chung, ngôi sao 35 tuổi sẽ góp mặt ở buổi tập cùng đội tuyển Việt Nam để hỗ trợ chuyên môn, tinh thần cho 3 thủ môn Tuấn Mạnh, Tiến Dũng, Tuấn Linh.

Trong thời gian qua, chất lượng thủ môn ở các cấp đội tuyển quốc gia khá tệ, thậm chí yếu kém. Chình vì thế, nếu được HLV thủ môn đội trẻ Arsenal trực tiếp huấn luyện, các thủ thành Việt Nam sẽ học hỏi được rất nhiều.

HLV Jason Brown sinh năm 1982 và từng trải qua thời kỳ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp tại vương quốc Anh, là thủ môn duy nhất đoạt giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của xứ Wales. Trong sự nghiệp, Jason Brown thi đấu có nhiều CLB khác nhau trong đó có Blackburn Rover ở giải Ngoại hạng Anh, rồi đến Aberdeen FC, Ipswich Town FC, Cambridge United FC, Sutton United FC và Dartford FC.

Jason Brown là tuyển thủ đội tuyển xứ Wales giai đoạn 2006-2012, vì vậy, HLV thủ môn này là đồng đội của Gareth Bale ở ĐTQG. Kết thúc sự nghiệp cầu thủ, Jason Brown theo học các khóa đào tạo HLV và chuyển sang công tác huấn luyện thủ môn cho đội trẻ Xứ Wales, đội trẻ Arsenal và một số CLB khác.

Được các thành viên tuyển Việt Nam chờ đợi, nhưng do buổi tập của đội tuyển U19 Việt Nam kết thúc sớm (9h) nên Jason Brown đã di chuyển về khách sạn. Sau đó, cựu thủ môn từng thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh trở lại sân để gặp HLV Mai Đức Chung, nhưng không nhận lời vì công việc khá nhiều ở tuyển U19 Việt Nam.

Trước đó, trải qua hai buổi tập cùng U19 Việt Nam, cựu ngôi sao Premier League đã đưa ra những đánh giá thẳng thắn về trình độ thủ môn Việt Nam: "Thủ môn Việt Nam có tuổi đời trẻ và khả năng phản xạ, tuy nhiên những kĩ năng cơ bản chưa tốt. Nếu khắc phục điểm yếu này, họ sẽ trở thành những thủ môn giỏi".

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá