Cựu thủ thành Liverpool bất an vì không được xét nghiệm COVID-19

TPO - Thủ thành Pepe Reina có triệu chứng mắc COVID-19, nhưng chưa được cơ quan y tế xét nghiệm, mà chỉ được khuyến cáo tự cách ly tại nhà và tránh tiếp xúc với nhiều người.

Thủ thành Pepe Reina.
Thủ thành Pepe Reina.

COVID-19 đang bùng phát tại châu Âu, đặc biệt là ở những nước Nam Âu và Tây Âu. Riêng tại nước Anh, tính tới sáng ngày 26/3 đã có tổng cộng 9.529 ca nhiễm, trong đó có 461 ca tử vong. Chính phủ Anh đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời dừng mọi hoạt động văn hóa, thể thao, trong đó có các giải đấu bóng đá.

Một vài cầu thủ thi đấu tại Vương quốc Anh đã được xác nhận dương tính với COVID-19. Có thể kể ra Artur Boruc (Bournemouth), Callum Hudson-Odoi (Chelsea) hay cả HLV Mikel Arteta (Arsenal)... Mới nhất, thủ thành Pepe Reina cũng tin rằng mình đã mắc COVID-19. Cụ thể, “người gác đền” một thời của Liverpool thừa nhận, mình đã có một vài triệu trứng như sốt, ho, khó thở...

Tuy vậy, vấn đề khiến Pepe Reina lo lắng là đến lúc này, anh vẫn chưa được cơ quan y tế xét nghiệm, mà chỉ được khuyến cáo nên tự cách ly tại nhà và tránh tiếp xúc với nhiều người.

“Có thể, tôi đã nhiễm phải căn bệnh này rồi. Mọi thứ rất khác trong suốt cả tuần qua, rất khó khăn. Tôi đã tuân thủ các biện pháp được khuyến cáo nhằm tránh lây bệnh cho người thân. Tại đây, người ta không cho xét nghiệm, trừ khi bạn ở trong tình trạng rất, rất tệ", Pepe Reina cho hay.

“Tôi đã nói chuyện với các bác sĩ. Họ nói rằng những triệu chứng mà tôi đang gặp phải đúng là COVID-19. Chưa chính thức là như vậy, chỉ vì tôi chưa thực hiện xét nghiệm mà thôi, nhưng tôi tin chắc mình đã nhiễm bệnh. Tôi sốt, ho, không thể thở bình thường, tôi cảm thấy như bị một cái xe tải hay tàu hoả cán ngang qua người vậy. Hai ba ngày trở lại đây thật sự rất khó khăn...", thủ thành người Tây Ban Nha nói thêm.

Hiện Pepe Reina đang thuộc biên chế Birmingham City và đang sinh sống ở thành phố này. Tuy vậy, anh cũng không thể trở về quê nhà Tây Ban Nha vì diễn biến dịch COVID-19 ở đây còn phức tạp hơn so với tại Anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng