Cựu TT Bulgari chuyển nghề làm cầu thủ chuyên nghiệp

TPO - Ở cái tuổi 54, cựu Thủ tướng Bulgari ông Boyko Borisov đi vào lịch sử nước này khi trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp già nhất.

Cựu TT Bulgari chuyển nghề làm cầu thủ chuyên nghiệp

Borisov từng thắng Berbatov trong cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất Bulgari 2011
Borisov từng thắng Berbatov trong cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất Bulgari 2011.

Thậm chí trong kỳ còn làm chính trị, ông Borisov cũng đã khoác áo cho đội bóng nghiệp dư hạng ba Vitosha Bistritsa, đội vừa giành quyền lên chơi giải hạng hai chuyên nghiệp lần đầu tiên trong mùa vừa này.

Năm 2011, ông Borisov còn được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Bulgari 2011 sau khi đánh bại ứng viên ngôi sao Dimitar Berbatov. Với việc Vitosha Bistritsa thăng hạng, ông đi vào kỷ lục của bóng đá nước này với tư cách cầu thủ già nhất lịch sử.

Tờ Reuters viết: ở độ tuổi 54, 2 tháng và 12 ngày, Borisov, người rời khỏi chính trường nước sau sau cuộc biểu tình trên toàn quốc gia hồi tháng Hai, đã chính thức giành một vị trí trong sách kỷ lục của Bulgari.

Tại Vitosha Bistritsa, ông Borisov mang áo số 13 và sự có mặt của ông thường xuyên thu hút và kéo người hâm mộ tới sân Lokomotiv tại thủ đô Sofia.

Báo chí địa phương miêu tả hài ước: “Dù ông ấy không nhanh như Gareth Bale hay Lionel Messi, nhưng ông có thể ghi bàn từ chấm phạt đền và buộc Arsenal đưa ra lời đề nghị hỏi mua vào phút chót”.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá