Đá đối phương bất tỉnh, cầu thủ Ninh Bình bị phạt nặng

TPO - Do phạm lỗi thô bạo, khiến cầu thủ Danny David (ĐT.LA) phải nhập viện cấp cứu, cầu thủ Đinh Văn Ta của The Vissai Ninh Bình đã bị ban Kỷ luật VFF phạt 15 triệu đồng, cấm thi đấu 5 trận.

Ngoại binh nhập tịch Đinh Văn Ta của Ninh Bình (trái) bị treo giò dài hạn.
Ngoại binh nhập tịch Đinh Văn Ta của Ninh Bình (trái) bị treo giò dài hạn.

Án phạt trên vừa được Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra vào chiều nay. Hành vi phạm lỗi của Đinh Văn Ta bị đánh giá là thô bạo, gây tổn hại đến sức khỏe và thân thể người khác. Ban kỷ luật VFF đồng thời phạt BTC sân Ninh Bình 5 triệu đồng vì không hoàn thành tốt công tác tổ chức trận đấu.

Ở trận đấu với ĐT.LA thuộc vòng 5 V.League 2014, Đinh Văn Ta đã có pha phi chân thẳng vào Danny David, khiến cầu thủ này nằm vật xuống sân. Danny David sau đó đã phải nhập viện cấp cứu. Rất may mắn khi cầu thủ này sau đó được xác định không bị rạn xương sườn như dự đoán ban đầu.

Danny David mặc dù vậy đã rất đau đớn trong suốt quá trình kiểm tra sức khỏe. “Đấy không phải là bóng đá. Tôi đá ghìm chân lại để tránh đau cho anh ấy nhưng anh ấy lại ra chân triệt hạ tôi”-Danny David cho biết.

Theo tố cáo của phía ĐT.LA, lực lượng y tế tại sân Ninh Bình còn tỏ ra chậm chạp trong khi các nhân viên khiêng cáng tại đây đã vứt cáng xuống sân khi khiêng Danny David ra ngoài, dù cầu thủ này đang bất tỉnh.

Chủ tịch CLB ĐT.LA Võ Thành Nhiệm đã rất bức xúc trước hành động trên. Phía The Vissai Ninh Bình, Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ không thừa nhận chuyện này. Rất nhiều ý kiến đã yêu cầu xử nặng Đinh Văn Ta và Ninh Bình để làm gương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng