Đá gẫy chân đồng đội, bị đòi mạng

TP - HLV Birmingham Alex McLeish cho biết hậu vệ Martin Taylor, người đã tung ra cú kung-fu làm gẫy ống chân tiền đạo Arsenal Eduardo hôm thứ Bảy tuần trước, đang lâm vào tình trạng khủng hoảng tinh thần.

Ông cũng tiết lộ, sau khi gây chấn thương nặng cho tiền đạo tuyển Croatia, hậu vệ này đã nhận được những lời đe dọa đòi lấy tính mạng từ những CĐV Croatia quá khích.

Hai ngày sau khi buộc Eduardo phải nhập viện với ống chân bị gẫy, Taylor đã vào bệnh viện thăm hỏi, nói lời xin lỗi và được nạn nhân của mình tha thứ.

Thế nhưng, các CĐV Croatia lại không được dễ tính như vậy.

Chứng kiến tiền đạo hàng đầu quốc gia buộc phải ngồi ngoài EURO 2008, các CĐV Croatia đã lập hẳn một website kêu gọi treo giò vĩnh viễn đối với Taylor, giống như lời đề nghị ban đầu của ông Wenger ngay sau khi trận đấu kết thúc.

Chỉ trong thời gian ngắn, trang web này đã nhận được tới 27.000 lời kêu gọi ủng hộ chống lại Taylor, trong đó có những từ ngữ sặc mùi bạo lực như gọi cầu thủ này là “gã đồ tể Birmingham” và hứa hẹn những cuộc trả thù khủng khiếp.

Hôm thứ hai, hậu vệ 28 tuổi này đã trở lại tập luyện cùng đội dưới sự bảo vệ chặt chẽ của lực lượng an ninh. Tuy vậy, vẫn có hai CĐV Croatia cố tìm cách tiếp cận Taylor khi anh lái xe rời sân tập buộc lực lượng an ninh phải can thiệp.

HLV McLeish khẳng định Taylor không cố tình gây chấn thương nặng cho Eduardo và ưu tiên hàng đầu của CLB là giúp cầu thủ này vực dậy tinh thần và tiếp tục cuộc sống thường nhật sau sự cố.

“Chúng tôi sẽ cho cậu ấy nghỉ ngơi vài ngày. Cậu ấy đã thực sự hoảng sợ sau pha va chạm với Eduardo. Nếu như không nhận thẻ đỏ, tôi cũng sẽ thay cậu ấy ra sân ngay bởi chấn thương của Eduardo khiến cậu ấy gần như tê liệt”, HLV McLeish cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá