DMCA.com Protection Status

Đá gãy chân sao M.U, Hector Moreno vẫn được vinh danh

TPO - Người hâm mộ "Quỷ đỏ" vô cùng sốc khi "đồ tể" Hector Moreno-người đá gãy chân Luke Shaw, được UEFA xướng danh là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu giữa PSV và M.U.

Hector Moreno đang khiến dư luận dậy sóng
Hector Moreno đang khiến dư luận dậy sóng

Trong trận đấu tiên của vòng bảng Champions League mùa giải 2015/2016, M.U đã thất thủ 1-2 trước đội chủ nhà PSV trên sân Philips stadion. Tuy nhiên, người hâm mộ môn thể thao vua không còn bận tâm tới kết quả trận đấu nữa, mà dường như tất cả mọi ánh mắt đều dõi theo tình hình của cầu thủ M.U Luke Shaw.

Mọi việc bắt nguồn từ pha vào bóng thô bạo bằng cả hai chân của hậu vệ PSV Hector Moreno đối với Luke Shaw. Tình huống va chạm này khiến cầu thủ M.U phải rời sân bằng cáng và cần đến sự trợ giúp của máy thở oxy. Theo tiết lộ, Luke Shaw bị gẫy chân phải và sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất là 6 tháng.

Khỏi phải nói vụ việc đã khiến người hâm mộ "Quỷ đỏ" tức giận như thế nào, mặc dù sau trận đấu Moreno đã lên tiếng hối lỗi và khẳng định anh không hề có ý định triệt hạ đối phương. Đáng kể đến là trong tình huống trên, trọng tài Nicola Rizzoli "đổ thêm dầu vào lửa" trước sự tức giận của người xem khi đưa ra quyết định khó hiểu. Vị "vua áo đen" người Italy chỉ cho dừng trận đấu để nhân viên y tế vào chăm sóc cho Luke Shaw, chứ không có bất cứ án phạt nào dành cho Hector Moreno. 

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, người hâm mộ "nửa đỏ thành Manchester" lại càng tức giận sục sôi khi nhận được tin UEFA xướng danh Moreno là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Trong thông báo, UEFA không hề nhắc đến tình huống vào bóng thô bạo của cầu thủ này, thay vào đó là những lời ca ngợi "có cánh": "Moreno luôn xử lý thông minh mỗi khi có bóng. Khả năng không chiến tuyệt vời của cầu thủ này giúp PSV tìm được bàn thắng quan trọng trong thời điểm khó khăn". 

Nhiều người hâm mộ đã không kìm nén được tức giận, lên tiếng chỉ trích và mỉa mai quyết định này của UEFA. "Hector Moreno là Ccầu thủ xuất sắc nhất trận đấu? Sau khi đá gãy chân cầu thủ M.U? Điều gì đang diễn ra vậy? ";

"Trời ơi, Thật không thể tin nổi Moreno là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu?"; "Đây là một trò đùa. Anh ta đáng lẽ ra đã phải bị truất quyền thi đấu"; "Một quyết định hoàn toàn khủng khiếp"...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng