Đá gãy xương đối phương, ngoại binh Đà Nẵng bị treo giò 3 trận

Với pha bỏ bóng đánh người, cầu thủ Gomez của SHB.Đà Nẵng đã phải nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF.

Ngoài tấm thẻ đỏ, Gomez còn bị treo giò 3 trận.
Ngoài tấm thẻ đỏ, Gomez còn bị treo giò 3 trận.
Trận đấu giữa Hải Phòng và SHB Đà Nẵng đã diễn ra rất quyết liệt. Trọng tài đã phải rút tới 10 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ để cảnh cáo cầu thủ cả 2 đội. Đáng chú ý nhất là tình huống va chạm ở phút 89, Gomez do ức chế vì bị kèm chặt, đã bỏ bóng đá người, khiến hậu vệ của Hải Phòng là Văn Nhiên ngã và đập mạnh phần ngực xuống sân.

Ngay sau tình huống này Gomez phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, còn Văn Nhiên được đưa đi bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Sau khi chụp, chiếu, bác sĩ chẩn đoán cầu thủ quê Nam Định bị vỡ xương quai xanh.

Trong chiều nay, Ban kỷ luật VFF đã nhóm họp và đưa ra quyết định xử phạt với cầu thủ của SHB Đà Nẵng. Theo đó, Ban kỷ luật phạt 10 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận kế tiếp đối với cầu thủ Gomez Candelario Melquiades (số 20) của CLB SHB Đà Nẵng do vi phạm khoản 1 và 3 Điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể” Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa CLB SHB Đà Nẵng và CLB Hải Phòng tại lượt trận thứ 6, ngày 1/2/2015 trên SVĐ Chi Lăng.

Ngoài ra, BTC sân Chi Lăng cũng bị phạt 15 triệu đồng vì vi phạm công tác tổ chức.

Như vậy, đúng với lcam kết, VFF đã đưa ra án phạt nguội, nhưng lại chưa thực sự mạnh tay bởi chỉ có đúng một trường hợp duy nhất bị xử, dù ở vòng 6 V-League xảy ra không ít sự cố bạo lực sân cỏ.

Sau 5 vòng đầu khá yên ả, vòng 6 đã chứng kiến sự gia tăng chóng mặt của số lượng thẻ phạt với 36 thẻ vàng và 5 thẻ đỏ. Chỉ tính riêng số thẻ đỏ của vòng 6 đã bằng 5 vòng trước cộng lại. Điều đó cho thấy, xu hướng bạo lực đang quay trở lại như một nỗi ám ảnh tại V-League.

Theo Hạnh Dung

Thể thao hàng ngày

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá