Đà Nẵng bất bình với SLNA và Quế Ngọc Hải

TP - Lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng cho hay, kể từ thời điểm Anh Khoa được chuyển qua Singapore chữa trị, phía SLNA và trung vệ Quế Ngọc Hải vẫn chưa liên hệ để giải quyết vấn đề chi phí theo án phạt do LĐBĐVN (VFF) đưa ra.

Ngọc Hải (thứ 2 bên phải) tới thăm hỏi Anh Khoa (thứ 2 bên trái) tại Đà Nẵng sau khi có pha vào bóng gây chấn thương nặng cho đồng nghiệp. Ảnh: H.L
Ngọc Hải (thứ 2 bên phải) tới thăm hỏi Anh Khoa (thứ 2 bên trái) tại Đà Nẵng sau khi có pha vào bóng gây chấn thương nặng cho đồng nghiệp. Ảnh: H.L

SLNA và Quế Ngọc Hải chưa liên hệ với SHB Đà Nẵng

Liên quan đến vụ việc giữa Quế Ngọc Hải và Anh Khoa, theo án phạt của VFF, ngoài việc bị cấm thi đấu, Quế Ngọc Hải còn phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho cầu thủ SHB Đà Nẵng. Số tiền này theo thông báo vừa qua của TGĐ Cty cổ phần bóng đá SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà là khoảng 800 triệu đồng.

Trước đó, sau khi bị dư luận chỉ trích vì hành vi phạm lỗi thô bạo với Anh Khoa ở trận đấu giữa SLNA-SHB Đà Nẵng tại V.League, Quế Ngọc Hải đã lên tiếng khẳng định sẵn sàng chịu mọi phí tổn, chấp hành án phạt do VFF đưa ra, chỉ cần Anh Khoa bình phục chấn thương. Tuy nhiên vừa qua có nhiều thông tin cho hay Ngọc Hải gặp khó khăn khi phải lo số tiền 800 triệu đồng như thông báo của SHB Đà Nẵng. Từ đây, xuất hiện luồng dư luận chỉ trích án phạt của VFF, khi cho rằng đây là án phạt “không giống ai”.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, ông Bùi Xuân Hòa tỏ ra rất bức xúc. Theo ông Hòa, đến thời điểm hiện tại SLNA và Quế Ngọc Hải vẫn chưa liên hệ với SHB Đà Nẵng để giải quyết vấn đề chi phí chữa trị cho Anh Khoa. Toàn bộ số tiền đưa Anh Khoa sang Singapore điều trị đều do SHB Đà Nẵng lo. 

“Vấn đề ở đây không chỉ là chuyện tiền bạc. SLNA và Quế Ngọc Hải trước đây nói như thế nào mà giờ nói đi, nói lại vậy. Tôi nói thật 800 triệu đồng đối với họ không phải quá lớn, họ lo được. Điều chúng tôi buồn hơn là dư luận rồi báo chí nhiều nơi vừa qua lại chỉ trích VFF, bênh vực Quế Ngọc Hải, trong khi Anh Khoa thì không ai động viên. Tôi không thể hiểu tại sao người cần bênh vực thì không được bênh vực. Như vậy có còn công bằng không?”.

Theo ông Bùi Xuân Hòa, bác sĩ chữa trị cho Anh Khoa sau khi xem băng hình tình huống phạm lỗi của Quế Ngọc Hải kết hợp khám thương đã nhận xét, Anh Khoa gần như không có khả năng trở lại sân cỏ. “Cậu ấy bị như thế này, gia đình là khổ nhất. Nhà Anh Khoa chỉ có 2 bố con nuôi nhau, ai giúp cậu ấy và bố? Tôi đã nói thẳng với anh Thanh (TGĐ Cty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh-pv), là trường hợp này con anh thì anh nghĩ sao”-ông Hòa nói.

SHB Đà Nẵng có thể khiếu nại lên VFF

Trả lời Tiền Phong chiều 26/10, TGĐ Nguyễn Hồng Thanh cho biết, Ngọc Hải và HLV Nguyễn Hữu Thắng trong ngày 26/10 đã báo cáo CLB để vào làm việc với SHB Đà Nẵng và Anh Khoa. “Đây là chuyện của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa chứ không phải SLNA. Hơn nữa án phạt chỉ chung chung thế, chúng tôi biết như thế nào mà xử lý. Cần phải làm việc với nhau để thống nhất cách giải quyết”-ông Thanh cho biết.

Trả lời Tiền Phong về việc VFF liệu có giám sát việc thực thi án kỷ luật của Quế Ngọc Hải hay không, Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường hôm qua nói: “Vấn đề này đôi bên cần ngồi lại để bàn với nhau. Tới khi nào nếu SHB Đà Nẵng thấy Quế Ngọc Hải không thực hiện trách nhiệm thì có thể khiếu nại lên VFF, khi đó chúng tôi mới xem xét xử lý”. Ông Hường cho biết thêm, đây là điều khoản được chính các CLB thông qua, không phải do VFF tự ý ban hành. “Trong bối cảnh hiện nay mà không có án phạt thích đáng thì làm sao ngăn chặn được tình trạng thi đấu bạo lực? Nếu các CLB thấy chưa thích hợp thì sau này có thể đưa ra bàn bạc để quyết lại. Còn hiện tại tôi khẳng định án phạt đúng quy định. Phía SLNA anh Thanh trong các cuộc họp với VFF cũng công nhận là phạt đúng, nên họ đâu có khiếu nại, kiện cáo gì”- ông Hường nói.

Theo ông Nguyễn Hải Hường, khi ra quyết định xử phạt Quế Ngọc Hải, VFF đã cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ, trong đó bao gồm cả việc trung vệ xứ Nghệ thể hiện sự hối lỗi, nhận chịu chi phí chữa trị cho Anh Khoa.

Theo ông Nguyễn Hải Hường, nhằm ngăn chặn và giảm thiểu vấn nạn bạo lực sân cỏ gây bức xúc trong dư luận những năm qua, VFF và các CLB đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật buộc cầu thủ phạm lỗi phải bồi thường chi phí chữa trị cho cầu thủ bị phạm lỗi, chấn thương. Tôi không rõ thế giới có nước nào áp dụng hình thức này không nhưng đây được xem là biện pháp cần thiết để răn đe, ngăn chặn những pha vào bóng triệt hạ đối thủ trên sân cỏ Việt Nam, bảo vệ chính đôi chân của các cầu thủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá