Đà Nẵng đăng cai Đại hội TDTT 2010

TP - Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI - sự kiện thể thao quốc gia lớn nhất được tổ chức bốn năm một lần, lần đầu tiên sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào năm 2010.

Trong buổi làm việc trước Tết Nguyên đán, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh đề nghị Đà Nẵng phối hợp với Tổng cục TDTT điều chỉnh tăng thêm một số môn thi đấu tại vòng chung kết và thống nhất thời gian khai mạc Đại hội TDTT vào ngày 19/8/2010; Đà Nẵng phải gấp rút xây dựng mới công trình Nhà thi đấu TDTT đa năng ngay từ đầu năm 2009.

Ngoài ra, các công trình thể thao trực thuộc các Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng phải được phối hợp sửa chữa, nâng cấp để phục vụ công tác tổ chức Đại hội.

Việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, trong đó đặc biệt là các công trình TDTT phục vụ cho việc tổ chức thi đấu đang dần được hoàn tất. Đa phần các công trình trên đều đảm bảo các yêu cầu về hệ thống trang thiết bị, đèn chiếu sáng, nhà thay đồ cho VĐV, ghế ngồi cho khán giả, mái che, bảng điện tử…

Tuy nhiên, để đáp ứng cho việc đăng cai tổ chức VCK Đại hội TDTT toàn quốc với dự kiến gồm 25 môn, Đà Nẵng phải nâng cấp và hoàn thiện dự án xây dựng một số công trình thể thao như nhà thi đấu đa năng; sáu sân quần vợt hiện đại có hệ thống chiếu sáng trong nhà và ngoài trời; khu nhà ở của VĐV, bốn sân tập bóng đá đúng quy cách và tiêu chuẩn…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá