Đá thật, đá giả

TP - V-League mấy vòng đấu trở lại đây đều xuất hiện tình trạng có những trận đấu diễn ra với kịch bản hệt như đã được dự báo trước.

Điều này đã tạo ra sự bức xúc rất lớn trong dư luận, nhưng câu trả lời của VFF trước sau như một, lúc nào cũng là: không có bằng chứng cho thấy tiêu cực.

Đem chuyện này nói với một HLV kỳ cựu thì ông cười bảo: “Cũng phải thôi, ở thời điểm này thì ai dám xử những vụ án hư hư, thực thực như thế”.

Trong điều kiện bình thường, VFF cũng đã e ngại, ít dám nặng tay ở thời điểm mùa giải sắp hạ màn, nhưng khi mà Đại hội VFF khoá VI sẽ diễn ra ngay trong tháng tới thì VFF càng có lý do để thận trọng hơn nữa.

Đơn giản là bởi, các CLB chính là chủ nhân của những lá phiếu sẽ quyết định vận mệnh chiếc ghế của lãnh đạo VFF. Thế nên, lúc này VFF mà dùng “đại đao” để xử án thì mới là chuyện lạ.

Chỉ thiệt cho những đội bóng thân cô thế cô như Quân khu 4 hay Thanh Hoá, không có “dây” này “dây” nọ nên trận nào cũng phải đá như chung kết mà cuối cùng vẫn lặn ngụp ở đáy bảng xếp hạng.

Và, trong khi Thanh Hoá đã chắc chắn xuống hạng thì sự sống của Quân khu 4 cũng mong manh như mành chỉ treo chuông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá