'Đá với Thái Lan, futsal Việt Nam phải hết sức tập trung'

Giới chuyên môn trong nước vẫn đánh giá Thái Lan mạnh hơn nhiều so với đội tuyển futsal Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta không phải không có cơ hội, nếu như đá được giống trận đấu với Nhật Bản ở tứ kết và chính Thái Lan ở vòng bảng.

HLV Trương Quốc Tuấn cho biết futsal Việt Nam chỉ hiệu quả trước Thái Lan nếu đá phòng ngự phản công. Ảnh: Trọng Vũ
HLV Trương Quốc Tuấn cho biết futsal Việt Nam chỉ hiệu quả trước Thái Lan nếu đá phòng ngự phản công. Ảnh: Trọng Vũ
HLV Trương Quốc Tuấn (HLV trưởng đội tuyển futsal nữ quốc gia) đã có những đánh giá về đối thủ mạnh Thái Lan.

+ PV: Trước đối thủ mạnh như Thái Lan, theo anh thì thật ra chúng ta có cơ hội giành HCĐ hay không?

- HLV Trương Quốc Tuấn: Cơ hội thì không lúc nào không có, điều quan trọng là chúng ta sẽ chơi như thế nào và quyết tâm ra sao mà thôi!

+ Vậy anh cho rằng đội tuyển futsal Việt Nam phải chơi như thế nào mới có cơ hội trước Thái Lan?

- Đầu tiên chúng ta dĩ nhiên phải chú ý đến ngòi nổ Suphawut của Thái Lan. Lối chơi hợp lý nhất mà đội tuyển futsal Việt Nam áp dụng vẫn phải là phòng ngự phản công. Trong phòng ngự, các cầu thủ phải gây áp lực với với họ, không để cho Thái Lan có khoảng trống để thực hiện các pha phối hợp nhanh.

Dù vậy, ngay cả khi áp sát thì cũng cần để ý đến những tình huống gần khu vực cấm địa, tránh phải lỗi ở gần khu vực này.

+ Còn trong phản công thì phải ra sao, thưa anh?

- Còn nhớ ở trận đấu thuộc vòng bảng, chúng ta có những cơ hội phải công rất thoáng, nhưng các cầu thủ để mất bóng đáng tiếc. Đá với đội mạnh hơn thì điều đầu tiên là phải tập trung cao độ. Tôi cho rằng trình độ giữa futsal Thái Lan và futsal Nhật Bản không cách nhau quá xa, nên futsal Việt Nam muốn có cơ hội thì cần thi đấu với tinh thần giống trận gặp Nhật Bản.

Cũng đừng quên là sau trận đấu ở vòng bảng, họ cũng hiểu ta như ta hiểu họ, nên sự tập trung càng cần thiết, vì có thể họ không cho ta nhiều cơ hội phản công, thành ra, khi cơ hội đến, phải biết nắm bắt và tận dụng triệt để.

Xin cảm ơn anh!

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng