Đại chiến ở Thủ đô!

TP - Tâm điểm của vòng 19 V-League sẽ là cuộc đụng độ trên sân Hàng Đẫy, nơi đội đầu bảng HN T&T làm chủ nhà tiếp đội nhì bảng TĐCS.ĐT. Hiện tại, TĐCS.ĐT chỉ kém HN T&T có 2 điểm trên bảng xếp hạng, nên nếu như hạ được đội bóng Thủ đô thì TĐCS.ĐT sẽ đường hoàng bước lên vị trí dẫn đầu.

HN T&T tự tin đón TĐCS. Đồng Tháp trên sân nhà
HN T&T tự tin đón TĐCS. Đồng Tháp trên sân nhà

HN T&T tự tin đón TĐCS. Đồng Tháp trên sân nhà
HN T&T tự tin đón TĐCS. Đồng Tháp trên sân nhà.

Để chuẩn bị cho trận chiến hứa hẹn nảy lửa, TĐCS.ĐT đã ém nhiều vị trí trụ cột ngay từ vòng… 18 để dưỡng sức, và họ cũng để sát ngày thi đấu mới di chuyển tới Hà Nội.

Cơ sở để TĐCS.ĐT đặt niềm tin vào khả năng thực hiện cuộc lật đổ ngay tại sân Hàng Đẫy là sự trở lại của Samson Kayode sau khi hoàn toàn bình phục chấn thương. Samson đã được HLV Phạm Công Lộc cho vào sân thay người ở trận thắng Navibank SG tại vòng 18 nhằm lấy lại cảm giác thi đấu.

Tuy nhiên, sẽ không dễ để TĐCS.ĐT đạt mục tiêu cao nhất, bởi HN T&T chưa thua trận nào trên sân nhà kể từ đầu giải, và chiều nay họ lại đón nhận sự trở lại của Gonzalo, chân sút số một của HN T&T tính tới nay. Ở trận lượt đi, dù có lợi thế sân nhà, nhưng TĐCS.ĐT cũng phải chật vật lắm mới giành được chiến thắng 2-1, và thất bại khi ấy của HN T&T cũng chỉ là trong tấc gang.

Bây giờ, khi có gần đầy đủ trụ cột trong đội hình (chỉ thiếu Công Vinh và Hồng Tiến vì chấn thương), và lại được đá trên sân nhà, HN T&T hẳn là sẽ không bỏ qua cơ hội trả món nợ đã vay. Hai năm trở lại đây, kể từ lúc TĐCS.ĐT trở lại V-League, những chuyến du đấu miền Bắc ít khi mang lại niềm vui cho họ, vì họ thường lựa chọn lối chơi rất thận trọng trong mỗi lần làm khách.

Và sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu như TĐCS.ĐT nhập cuộc bằng chiến thuật phòng thủ số đông bên phần sân nhà rồi chờ đợi cơ hội từ những đợt phản công nhanh.

Nếu phải đặt lên bàn cân để chọn lấy một ứng viên thì cơ hội chiến thắng sẽ nghiêng hẳn về HN T&T, bởi đây là đội bóng có hàng tiền vệ tốt nhất V-League hiện nay, và thực tế ở World Cup 2010 vừa kết thúc cho thấy, đội bóng nào làm chủ được khu trung tuyến thì sẽ làm chủ được trận đấu và giành thắng lợi. Dù thế nào đi nữa thì đây cũng sẽ là trận đấu rất đáng xem, và lâu lắm rồi sân Hàng Đẫy mới lại có một cuộc đụng độ đỉnh cao như vậy.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá