DMCA.com Protection Status

Đại gia châu Á đại chiến vì AC Milan

TPO - Hai nhân vật giàu có châu Á, Quinghou Zong và Peter Lim, đã bắt đầu bước vào một cuộc chiến đầy cam go. Cuộc chiến thôn tính AC Milan. Trong một động thái mới nhất, Peter Lim đã đẩy giá mua cổ phần của đội bóng áo đỏ-đen.

Quinghou Zong ngỏ ý muốn đầu tư vào AC Milan.
Quinghou Zong ngỏ ý muốn đầu tư vào AC Milan.

Tại châu Á và nhất là Trung Quốc, Quinghou Zong quá nổi tiếng. Với tổng tài sản ước tính lên tới 10 tỷ euro, Chủ tịch hãng nước giải khát Wahaha chính là người giàu thứ 2 tại Trung Quốc. Ngoài nước giải khát thì nhà tài phiệt 68 tuổi này còn đầu tư vào một số ngành nghề khác như bất động sản, xây dựng...

Trong thời gian tới đây, ông muốn mở rộng địa bàn làm ăn sang khu vực châu Âu làm ăn. Và vì thế Quinghou Zong đã chọn hướng tiếp cận bằng bóng đá.

Trong một động thái mới nhất, Zong Quinghou đã ngỏ ý muốn đầu tư vào AC Milan. Theo tờ Corriere della Sera, ông chủ của Wahaha đã cử người tiếp xúc với Barbara Berlusconi và nếu không có gì thay đổi, trong ít ngày tới, đích thân ông sẽ bay tới Milan để gặp gỡ Chủ tịch Silvio Berlusconi. Với khối tài sản hơn 10 tỷ euro và lại vốn nổi tiếng chơi trội, chắc chắn Zong Quinghou sẽ không khiến các chủ sở hữu AC Milan phải thất vọng.

Tuy nhiên, kế hoạch thôn tính AC Milan của Zong Quinghou sẽ không dễ trở thành hiện thực. Đơn giản, ông sẽ phải đối mặt với một đối thủ không hề dễ chơi và cũng đến từ châu Á: Peter Lim. Hồi tháng trước, tỷ phú mang quốc tịch Singapore đã ngỏ ý muốn mua lại khoảng 51% cổ phần của đội chủ sân San Siro. Mức giá ban đầu mà tỷ phú mang quốc tịch Singapore đưa ra vào khoảng 300 triệu euro.

Tất nhiên đây là con số chưa thuyết phục đối với Chủ tịch Berlusconi nên chưa có cuộc đàm phán nào diễn ra cả. Giờ với việc Zong Quinghou chuẩn bị vào cuộc, Peter Lim không thể chậm chân so đo thêm nữa.

Thông qua người đại diện của mình, Peter Lim thừa nhận sẵn sàng nâng giá mua 51% cổ phần của Milan lên mức 500 triệu euro, tức là cao hơn 200 triệu euro so với lời đề nghị lần trước. Quả là quá hấp dẫn.

Peter Lim vốn là một người rất quan tâm tới bóng đá. Bằng chứng là ông sở hữu một chuỗi nhà hàng - cafe - bóng đá trải rộng khắp khu vực Đông Nam Á. Trong vài năm trở lại đây, Peter Lim đã lần lượt hỏi mua Liverpool, Atletico Madrid và mới đây là Valencia. Nhưng tất cả đều thất bại. Theo các chuyên gia thì đó là vì nhà tài phiệt 60 tuổi này không thuộc nhóm người chịu chơi, sẵn sàng trả giá cao để đạt mục đích.

Nội tình ở AC Milan bây giờ tương đối bất ổn. Chủ tịch Silvio Berlusconi không còn mặn mà với đội bóng. Con gái ông, Barbara Berlusconi thì liên tục hục hặc với Phó chủ tịch Adriano Galliani. Thành tích của AC Milan ở mùa này rất tệ. Họ không còn cơ hội tranh đoạt tấm vé dự Champions League mùa tới. Có lẽ đã đến lúc Rossoneri cần một “mạnh thường quân” mới để thay da đổi thịt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng