Đại gia Trung Quốc thâu tóm thành công AC Milan

TPO - "Triều đại" của tỉ phú Silvio Berlusconi tại AC Milan đã chính thức chấm dứt sau khi tập đoàn Rossoneri Sport Investment Flux do doanh nhân Yonghong đứng đầu, hoàn tất thương vụ mua "đại gia" bóng đá Ý với giá 786 triệu USD.

Ông Berlusconi đã chấm dứt triều đại 31 năm ở AC Milan để chuyển sang đại gia Trung Quốc.
Ông Berlusconi đã chấm dứt triều đại 31 năm ở AC Milan để chuyển sang đại gia Trung Quốc.
Hợp đồng giữa đôi bên đã được công bố chính thức trong hôm nay, 13/4. Thông báo của Fininvest, tập đoàn của Silvio Berlusconi cho biết, toàn bộ 99,93% số cổ phần của Fininvest đã được chuyển sang Rossoneri Sport Investment Flux. 
Đây là bước cuối cùng của thoả thuận mua bán giữa đôi bên, ký hôm 5/8/2016 và sau đó được nối lại vào ngày 24/3/2017. AC Milan được định giá 786 triệu USD, trong đó gồm khoản nợ 234 triệu USD.
Với việc hợp đồng trên hoàn tất, ông Berlusconi, cựu Thủ tướng Ý, đã chấm dứt triều đại kéo dài 31 năm ở AC Milan. Trong thời gian trên, đội bóng thành Milan đã giành tới 29 danh hiệu các loại, bao gồm 5 cúp C1/Champions League. 
Trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, phong độ của AC Milan trở nên sa sút. Đội bóng Ý cũng không thực hiện được thương vụ nào lớn, mất dần các ngôi sao. 
Yonghong Li, ông chủ mới của AC Milan, từng nổi tiếng khi có tên trong Hồ sơ Panama, gây chấn động thế giới năm 2015. Yonghong Li là doanh nhân rất có tiếng tăm trong lĩnh vực bất động sản ở Trung Quốc. 
Trên trang 163 Sport, doanh nhân Trung Quốc cho biết, sẽ hướng tới phục hưng, đưa AC Milan trở lại với thời đỉnh cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng