Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5: Nói không với thuốc lá

TP - Đại hội Thể thao bãi Biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) mà Việt Nam đăng cai tổ chức đang hướng tới một kỳ đại hội không khói thuốc.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng phát biểu tại Hội nghị Truyền thông quốc tế ABG5. Ảnh: Ngọc Hải
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng phát biểu tại Hội nghị Truyền thông quốc tế ABG5. Ảnh: Ngọc Hải

Chỉ còn chưa đầy một tháng, Đại hội thể thao bãi biển châu Á (Asian Beach Games- ABG) lần thứ 5- một trong những đại hội thể thao lớn nhất của châu Á- sẽ chính thức khai mạc tại Đà Nẵng. Kỳ đại hội mà Việt Nam đăng cai tổ chức lần này có sự tham dự của khoảng 2.500 VĐV đến từ 42 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á, tranh tài ở 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ huy chương.

Ông Vương Bích Thắng- Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Ban thường trực BTC ABG 5 cho biết, vượt qua nhiều khó khăn và thách thức, đến giờ phút này các công tác chuẩn bị cho ABG 5 đều được triển khai theo đúng kế hoạch. Việt Nam đang nỗ lực hết sức mình để tổ chức ABG5 thành công, tạo ấn tượng tốt cho bạn bè trong khu vực châu Á và trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, ông Thắng cũng đánh giá cao sự đóng góp của truyền thông trong thành công của các sự kiện thể thao nói chung và ABG5 nói riêng. Vì vậy, BTC luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan thông tấn, báo chí tác nghiệp để khai thác, đưa thông tin về đại hội đến rộng rãi với nhân dân, nhất là giới trẻ của các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á.

Cũng theo ông Vương Bích thắng, BTC ABG 5 chỉ định Đài truyền hình Việt Nam (VTV) thực hiện việc sản xuất các chương trình truyền hình. Ngoài ra, VTV có trách nhiệm bán bản quyền truyền hình trong lãnh thổ Việt Nam, trong khi Tập đoàn Denso (Nhật Bản)- đại diện cho Hội đồng Olympic châu Á (OCA) sẽ chịu trách nhiệm bán bản quyền truyền hình quốc tế ABG5. Hiện tại, Denso đang thương thảo với một số hãng truyền hình Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia…

Với tư cách chủ nhà, Việt Nam hướng đến một kỳ đại hội “nói không với thuốc lá”. Ông Hoàng Dự- đại diện Tiểu ban thông tin tuyên truyền Đại hội nhấn mạnh, để giữ sức khoẻ cho các VĐV cũng như mọi người xung quanh, ABG 5 sẽ hướng tới một kỳ đại hội không thuốc lá. Theo đó, mọi hoạt động quảng cáo, khuyến mại thuốc lá, tiếp thị thuốc lá đều bị cấm tại đại hội; mọi người tham gia đại hội, gồm cả cán bộ, trọng tài, HLV, VĐV, tình nguyện viên, phóng viên đều không được hút thuốc tại các địa điểm công cộng trong khu vực diễn ra đại hội cũng như khi làm nhiệm vụ tại đại hội. Tuy nhiên, BTC cũng thiết kế khu vực đặc biệt cho những người hút thuốc như ở Olympic Rio 2016, nhưng tránh xa các địa điểm thi đấu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá