Đại hội VFF chưa hoàn tất khâu tổ chức

TP - Do vấn đề phát sinh liên quan tới hai ứng viên Chủ tịch khóa 7 là Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng, đại hội VFF có thể bị hoãn lại.

Đại hội VFF chưa hoàn tất khâu tổ chức

> Hoãn Đại hội VFF?
> Quá nhiều dấu hỏi!

Chưa hoàn tất khâu tổ chức

Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội, theo một lãnh đạo VFF, cũng còn một số vấn đề chưa hoàn tất.

Vấn đề liên quan tới lý lịch pháp lý của hai ứng viên Chủ tịch, Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng. Hồ sơ của ông Dũng, theo tìm hiểu vẫn chưa nhận được ý kiến phê duyệt của cơ quan chủ quản là UBND Tp Hồ Chí Minh. Theo quy định, sau khi thông qua UBND TP Hồ Chí Minh, hồ sơ trên phải được gửi qua Bộ Nội vụ.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải trong khi đó, mặc dù đã được Bộ VH-TT&DL giao trách nhiệm, nhưng vẫn đang trong thời gian xin ý kiến của Ban bí thư Trung ương.

Qua tham khảo, ý kiến trong Thường trực VFF cũng khá đồng nhất về việc có thể hoãn Đại
hội 7.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết khả năng Đại hội VFF phải hoãn lại trong một tháng. Ông Hỷ đồng thời bày tỏ lo ngại, việc lùi Đại hội có thể gây mệt mỏi cho VFF cũng như các đơn vị, cá nhân liên quan.

Trả lời Tiền Phong, Ủy viên Thường trực VFF Nguyễn Nam Hùng cho biết, đã nhận được thư mời họp Thường trực VFF vào ngày mai, 23/5.

“Có thể trong cuộc họp này, Thường trực sẽ bàn bạc và quyết định có hoãn Đại hội hay không. Quan điểm của cá nhân tôi, nếu Bộ VH-TT&DL cũng như Tổng cục TDTT có ý kiến thì cũng có thể hoãn Đại hội.

“Tổ chức vào lúc này, trong khi việc chuẩn bị còn chưa xong xuôi, lại có nhiều vấn đề mới nảy sinh cũng không phải chuyện hay. Tôi cho rằng mục tiêu của Đại hội là tìm ra được lãnh đạo mới đủ tâm và tài để phục vụ cho mục tiêu phát triển của bóng đá VN, chứ làm căng thẳng nhau thì không nên. Mà tình hình như thế này thì có vẻ căng thẳng quá”-ông Nguyễn Nam Hùng bình luận.

Cũng theo ông Hùng, cuối tháng này Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ sẽ đi công tác tại FIFA. Một số vấn đề thay đổi trong quy chế hoạt động của các tổ chức thành viên có thể được FIFA thông qua. Công tác tổ chức nhân sự của Đại hội VFF khi đó có thể sẽ phải thay đổi.

Tổng cục TDTT hôm qua thể hiện quan điểm, ủng hộ VFF hoãn Đại hội. “Quyết định như thế nào do Thường trực VFF cân nhắc, ngành sẽ không can thiệp vào. Tuy nhiên tôi cũng cho rằng, lùi thời gian tổ chức Đại hội là hợp lý. Vừa qua phát sinh nhiều vấn đề, như chuyện kiểm nhầm phiếu. Dù có thể không phải cố tình nhưng việc này cũng gây dư luận không tốt về Đại hội.

“Tổng cục TDTT vì vậy mới yêu cầu VFF có báo cáo, giải trình cụ thể. Không khí lúc này cũng không thuận lợi để Đại hội diễn ra với kết quả tốt đẹp. Nếu lùi Đại hội lại, VFF sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị nhân sự tốt hơn”-một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết.

Một lãnh đạo cao cấp của Bộ VH-TT&DL hôm qua cũng xác nhận với Tiền Phong, khả năng Đại hội VFF phải hoãn lại là rất cao. “Trong trường hợp Thường trực VFF muốn hoãn Đại hội, quyết định phải được báo cáo qua Bộ Nội vụ. Bộ Nội vụ sẽ xem xét và thông qua”-vị này
cho biết.

Nóng bỏng cuộc đua

Sức ép lên VFF hiện ngày một lớn do những tranh cãi liên quan tới việc lựa chọn ứng viên cho vị trí Chủ tịch và các vị trí lãnh đạo chủ chốt khác của VFF. Việc Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng bày tỏ quyết tâm tranh cử với Thứ trưởng Lê Khánh Hải khiến cho cuộc đua ở VFF trở nên nóng bỏng.

Đây cũng được xem là nét mới ở kỳ Đại hội này, khi người của Bộ VH-TT&DL gặp phải đối thủ thật sự, thay vì chỉ phải đối đầu với “quân xanh”. Sáu nhiệm kỳ trước đó của VFF, chiến thắng luôn thuộc về “người nhà nước”.

Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng trong phát biểu tranh cử đã tuyên bố, sẽ rút lui nếu Đại hội VFF bị các tổ chức, cá nhân bên ngoài can thiệp.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá