Sự kiện: Đại hội VFF

Đại hội VFF: Hoãn đến tháng 5!

(TPO) Chưa thống nhất được nhân sự, cuộc họp Ban chấp hành VFF kết thúc chiều 9/4 đã đi đến quyết định: Chưa thể tổ chức Đại hội vào cuối tháng 4 như dự kiến.

Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực có thể không ứng cử tại Đại hội tới - Ảnh: Quang Thắng
Kéo dài liên tục suốt từ 8 đến 14 giờ, Ban chấp hành VFF đã thảo luận và thông qua cơ cấu đại biểu tham gia Đại hội VFF nhiệm kỳ V. Theo đó, sẽ có hơn 200 đại biểu tham dự nhưng chỉ có hơn 110 phiếu bầu được phát ra.

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là chọn ai vào vị trí nào thì các thành viên BCH và tiểu ban Trù bị, tiểu ban Nhân sự của Đại hội lại... bó tay vì chưa có tiêu chí cụ thể nào được chính thức đưa ra.

BCH thống nhất, ngày 14/4 sẽ là hạn cuối cùng mà tiểu ban Nhân sự sẽ phải hoàn thành bản tiêu chí lựa chọn cho các chức danh ở VFF, sau đó gửi đến các Ủy viên BCH để xin ý kiến đóng góp.

Bên cạnh vấn đề nhân sự, BCH VFF cũng nhận thấy công tác chuẩn bị cho Đại hội của các tiểu ban Trù bị, tiểu ban Văn kiện... còn quá nhiều bề bộn nên chưa thể tiến hành Đại hội nhiệm kỳ V vào khoảng thời gian từ 26 - 28/4 như dự kiến.

Quyết định cuối cùng của BCH là: Cần có thêm một hội nghị BCH nữa, dự kiến sẽ diễn ra vào 26/4 nhằm thông qua lần cuối cùng toàn bộ những vấn đề chuẩn bị, quyết định thời điểm tiến hành Đại hội để hoàn tất hồ sơ báo cáo Ủy ban TDTT, Bộ Nội vụ xin ý kiến chỉ đạo. Ngày 26/4 cũng là thời điểm để VFF công bố công khai danh sách nhân sự ứng cử vào các chức danh ở VFF.

Nửa cuối cuộc họp BCH sáng 9/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái đã tới dự và có bài phát biểu ngắn tại Đại hội. Cách đây hơn 1 tháng, chính Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã chỉ đạo VFF phải tiến hành Đại hội vào trung tuần tháng 4. Tuy nhiên, sau đó ít lâu, Bộ trưởng đã đồng ý lùi thời gian đến cuối tháng 4.

Theo một nguồn tin riêng của TPO, trong cuộc họp BCH, đương kim Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực đã có ý kiến bày tỏ sự cân nhắc của mình, thậm chí có thể sẽ không tiếp tục ứng cử vào VFF nhiệm kỳ tới. Thông tin cho hay, Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực sẽ chỉ ra ứng cử tiếp nếu được BCH tiếp tục tín nhiệm và đề cử.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá