Sự kiện: Đại hội VFF

Đại hội VFF dự kiến vào ngày 29 và 30/5

Sau 2 ngày làm việc, hôm qua 27/4, Hội nghị BCH LĐBĐVN (VFF) lần thứ 11 đã kết thúc. Các đại biểu thống nhất dự kiến tổ chức Đại hội đại biểu LĐBĐVN khoá V vào hai ngày 29 và 30/5.

Trong đó có cả những quyết định của tập thể và những quyết định của cá nhân các lãnh đạo VFF nhiệm kỳ 4. Tuy nhiên, trong cuộc họp này, một cuộc họp “mềm” hơn rất nhiều so với kỳ họp trước đó, các đại biểu cũng thống nhất “vẽ” thêm một phiên họp BCH lần thứ 12 vào 2 ngày 18 - 19/5 để một lần nữa hoàn thiện các văn bản trước khi tiến hành Đại hội đại biểu VFF nhiệm kỳ V.

Sau ngày đầu tiên nghe và thảo luận các loại dự thảo báo cáo về tổng kết nhiệm kỳ 4, dự thảo sửa đổi bổ sung điều lệ VFF... trong ngày làm việc thứ hai, các đại biểu tiếp tục thảo luận các dự thảo về cơ cấu nhân sự Đại hội nhiệm kỳ 5; Tiêu chí tham gia các vị trí chủ chốt và ủy viên BCH VFF khoá 5; Quy chế đại hội đại biểu, Quy định về thể thức bầu cử… và tập trung thảo luận vào các vấn đề thành phần và số lượng đại biểu (đại biểu mời và đại biểu chính thức); số lượng ủy viên BCH khoá 5; có Ban thường vụ hay đổi thành Thường trực…

Sau khi tập hợp các ý kiến phát biểu, trong đó có kiến nghị nên mở rộng cho cả các cầu thủ, Hội nghị đã thống nhất dự kiến BCH VFF khoá 5 sẽ có 37 ủy viên.

BCH VFF khoá 4 sẽ giới thiệu với Đại hội đại biểu VFF nhiệm kỳ V danh sách 37 ứng cử viên, được xây dựng dựa trên: danh sách giới thiệu của BCH VFF khoá IV; danh sách giới thiệu của các CLB; danh sách giới thiệu của các cơ quan tham gia đề cử vào BCH; danh sách ứng cử, đề cử tại Đại hội. Trên cơ sở này, Chủ tịch đoàn Đại hội sẽ quyết định danh sách đề cử và ứng cử cuối cùng.

Thay ban Thường vụ bằng Thường trực, Đại hội tiến hành bầu BCH, Chủ tịch, Các PCT, TTK

Đánh giá những sai sót mắc phải trong quá trình điều hành VFF khóa 4 gây thiệt hại cho ngân quỹ VFF, các đại biểu đã đi đến thống nhất dự kiến khoá 5 sẽ không bầu Ban thường vụ mà lập ra Thường trực BCH, gồm: Chủ tịch, các PCT, TTK và Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra.

Hội nghị cũng thống nhất Đại hội VFF nhiệm kỳ 5 sẽ bầu trực tiếp BCH, Chủ tịch, Các PCT, Tổng thư ký; Ban chấp hành sẽ bầu: Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, Trưởng ban Kỷ luật, Trưởng ban khiếu nại và các chức danh khác.

Các đại biểu thống nhất dự kiến tổ chức Đại hội đại biểu LĐBĐVN khoá V vào hai ngày 29 và 30/5 và giao cho các Tiểu ban hoàn thiện các văn bản và gửi công văn của LĐBĐVN báo cáo Bộ Nội vụ, UBTDTT cho phép tổ chức Đại hội đại biểu LĐBĐVN khoá V.

Toàn bộ lãnh đạo VFF khóa 4 không ứng cử vào khóa 5

Trong ngày họp cuối cùng, có tới 12 ủy viên BCH VFF khoá 4 chính thức xin rút lui không đề cử vào BCH LĐBĐVN khoá V, trong số đó có mặt gần như toàn bộ ban lãnh đạo VFF gồm Chủ tịch Mai Liêm Trực, Phó Chủ tịch thường trực Trần Duy Ly, Trưởng ban các ĐT Nguyễn Sỹ Hiển, Trưởng ban Pháp chế Vũ Hạng, Chánh văn phòng Đoàn Thành Lâm và nguyên TTK Phạm Ngọc Viễn.

Một “đề mục” quan trọng khiến Đại hội VFF phải hoãn đi hoãn lại là việc chưa mời được ứng cử viên cho chức danh Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 5 cuối cùng cũng đã có lời đáp. Sau một thời gian chỉ nhận được những lời từ chối của các ứng cử viên, trong cuộc họp, Chủ tịch Mai Liêm Trực đã chính thức giới thiệu đồng chí Hồ Xuân Hùng - Phó trưởng ban đổi mới doanh nghiệp của Chính phủ là một trong số những đồng chí chính khách có uy tín nhận lời ứng cử vào chức danh Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 5.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá