Đan Mạch đè bẹp đội Anh

Đan Mạch ghi 3 bàn thắng trong 7 phút của hiệp hai, khiến đội Anh đau đớn trong trận giao hữu cuối trước khi họ đá vòng loại với Wales ở Cardiff.

Dennis Rommedahl ghi bàn sau khi thủ môn David James chạy ra quá đà. Sau đó anh chuyền bóng cho Tomasson ghi bàn tiếp, và Michael Gravgaard đánh đầu nâng tỷ số lên 3 - 0.

Wayne Rooney ghi bàn an ủi trước khi Soren Larsen nâng tỷ số thành 4 - 1.

Đây là trận thua đậm nhất của Anh kể từ trận thu Wales tháng 5/1980.

Defoe, được dự đoán sẽ xuất trận khi gặp Wales trong khi Owen bị treo giò, được thay sau hiệp một và không tỏ ra có gì hứa hẹn. Hàng phòng thủ của Anh thì chịu sức ép sau khi khởi đầu hiệp hai tồi tệ. Chỉ có Rooney là còn tỏ ra có chút phong độ.

Đan Mạch, ngược lại, khởi đầu trận đấu cứ y như đây là trận sinh tử chứ không phải giao hữu.

Một khi Anh đã bắt đầu hòa nhịp được, Frank Lampard và David Beckham có các cơ hội mở tỷ số.

Đường chuyền vụng của thủ môn Sorensen làm bóng rơi vào Beckham, nhưng Defoe lại không tận dụng được đường chuyền của đội trưởng.

Sau 30 phút, Defoe, rất muốn gây ấn tượng, vẫn không tận dụng được cơ hội còn tốt hơn thế. Tiền đạo đội Tottenham vụng về để vuột bóng sau đường chuyền của Gerrard, mặc dù anh cũng kịp sút và buộc Sorensen trổ tài.

Rooney ghi được bàn thắng, nhưng bị từ chối vì phạm lỗi với Per Nielsen. Lẽ ra sau đó Rooney được thưởng trái phạt đền vì bị Poulsen kéo, nhưng trọng tài không nhìn thấy.

Sau hiệp một, Eriksson thay 4 người, trong đó Owen vào thay Defoe - nhưng kế hoạch của huấn luyện viên nhanh chóng sụp đổ.

Tomasson lừa qua David James rồi chuyền cho Rommedahl gảy bóng vô lưới. Cặp đôi này tiếp tục phối hợp nhịp nhàng sau đó, khi Rommedahl lại đẩy bóng cho Tomasson và anh này ghi bàn.

Bi kịch của Anh bị tăng thêm khi Gravgaard đội đầu vào lưới - bóng có vẻ đã chạm Gerrard và làm đổi hướng.

Rooney ghi bàn an ủi trước khi Larsen vượt qua Rio Ferdinand và ấn định tỷ số chung cuộc.

Đội hình hai đội

Đan Mạch: Sorensen, Agger, Nielsen, Niclas Jensen, Priske, Poulsen, Gravesen, Gronkjaer, Claus Jensen, Tomasson, Jorgensen.
Dự bị: Christiansen, Gaardsoe, Gravgaard, Daniel Jensen, Kahlenberg, Perez, Larsen, Rommedahl, Bogelund, Jepsen, Skoubo.

Anh: Robinson, Gary Neville, Ashley Cole, Terry, Ferdinand, Gerrard, Lampard, Beckham, Joe Cole, Rooney, Defoe.
Dự bị: Green, James, Johnson, Phil Neville, Upson, Carragher, Jenas, Hargreaves, Carrick, Owen, Bent.

 

 

 

 

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá