Dân phe hét giá vé trận SLNA-HAGL gấp 10 lần

TPO - Giá vé chợ đen của trận đấu giữa SLNA –HAGL diễn ra trên sân Vinh chiều mai, bị dân phe đẩy lên gấp 10 lần so với mệnh giá in trên vé. Xung quanh sân Vinh vào sáng nay (11/4), dân phe "đổ bộ" dày đặc và ra sức chào mời khách mộ điệu.

Dân phe hoạt động trước sân Vinh vào sáng nay.
Dân phe hoạt động trước sân Vinh vào sáng nay.

Theo quan sát của phóng viên, dù chưa đến giờ BTC bán vé trực tiếp nhưng khoảng 10h hôm nay, "chợ đen vé" đã hoạt động nhộn nhịp xung quanh sân Vinh (Nghệ An). Dân phe cầm hàng tập vé và hét giá rất cao so với mệnh giá.

Theo đó, những tấm vé khán đài A1 có mệnh giá 60.000 đồng/vé, bị dân phe đẩy lên bán với giá 500.000 đồng/vé. Thậm chí, vé khán đài B có mệnh giá 30.000đồng/vé bị dân phe hét giá tới 300.000 đồng/vé.  

Mặc dù biết bị dân phe "chém đẹp" nhưng có không ít người chấp nhận bỏ tiền mua vé "chợ đen". Một “cò vé” vừa chào mời vừa... dọa "không mua bây giờ thì ngày mai là hết". Chưa đầy 20 phút sau, tập vé trên tay dân phe này chỉ còn vài tấm.

Dân phe hét giá vé trận SLNA-HAGL gấp 10 lần - ảnh 1 "Chợ đen" của dân phe vé hoạt động nhộn nhịp.
Dân phe hét giá vé trận SLNA-HAGL gấp 10 lần - ảnh 2 BTC chưa bán, dân phe đã có vé.
Dân phe hét giá vé trận SLNA-HAGL gấp 10 lần - ảnh 3
Theo quan sát của phóng viên, từ sáng sớm nay rất đông người dân đổ về sân Vinh để chờ mua vé từ BTC sân. Thậm chí, có người đến từ chiều qua để chờ mua tấm vé với giá gốc từ BTC như trường hợp chị Nguyễn Thị Vinh (trú ở thị trấn huyện Đô Lương). Chị Vinh cho biết, chị và hai người bạn cùng quê chẳng quản đường xa, mưa gió, chạy xe máy xuống Vinh từ chiều hôm qua để phục mua vé.

Ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc  điều hành CLB SLNA cho biết, mặc dù trận đấu này sẽ có nhiều người quan tâm nhưng BTC sân không thể phát hành vé sớm được vì nhiều lý do. Thứ nhất, nếu bán vé sớm sẽ tạo điều kiện cho nạn vé giả; thứ hai phát hành vé sớm chưa chắc người hâm mộ có thể mua được, thay vào đó vé bị dân phe gom mất.

"Vì thế, BTC sân quyết định chỉ phát hành vé trong ngày 11/4. Trận đấu này, chúng tôi nhận được số lượng công văn mua vé vượt quá so với quy định. Nếu giải quyết bán theo đúng số lượng công văn yêu cầu, thì không còn một vé nào để bán cho khán giả. Do đó, chúng tôi bắt buộc hạn chế bán vé qua công văn và ưu tiên bán tại quầy vé để người hâm mộ có thể mua trực tiếp", ông Chiêm cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá