Sự kiện: SEA Games 28

Dân Singapore chen chân đi xem 'khai mạc' SEA Games

TPO - Chiều nay (30/5), BTC nước chủ nhà SEA Games 28 đã mở cửa khu Liên hợp thể thao quốc gia Singapore (Sports Hub) để cho người dân Đảo quốc sư tử biển xem miễn phí buổi diễn tập Lễ khai mạc Đại hội.

Vào chiều nay, rất đông người dân Singapore đã tới Sports Hub để xem diễn tập Lễ khai mạc SEA Games 28.

Trước khi vào nơi diễn tập, các khán giả đua nhau chụp hình, vui đùa và tham quan Sports Hub.

Khu liên hợp thể thao này được coi là "trái tim" của SEA Games 28 và kỳ quan của thể thao Singapore. Đây khu thể thao hiện đại bậc nhất Singapore, nơi đây sẽ tổ chức nhiều môn thi đấu tại kỳ đại hội năm nay, đặc biệt là lễ khai mạc.

Dân Singapore chen chân đi xem 'khai mạc' SEA Games - ảnh 1 Rất đông người dân Singapore đã tới Sports Hub để xem diễn tập Lễ khai mạc SEA Games 28.
Dân Singapore chen chân đi xem 'khai mạc' SEA Games - ảnh 2 Để vào nơi diễn ra cuộc diễn tập, khán giả phải qua 2 lần kiểm tra.

Với tổng kinh phí đầu tư xây dựng khoảng 1 tỉ USD, Singapore Sports Hub bao gồm nhiều công trình thi đấu như sân vận động quốc gia (sức chứa 55.000 chỗ ngồi), cung thể thao dưới nước, nhà thi đấu trong nhà, cũng như trung tâm thương mại, bảo tàng thể thao, thư viện....

Để vào khu vực tổ chức diễn tập Lễ khai mạc, khán giả phải qua 2 lần kiểm tra. Đầu tiên cửa kiểm soát do các tình nguyện viên đảm nhiệm. "Công cụ kiểm tra" của các tình nguyện viên khá lạ mắt. Đó chỉ là một chiếc que nhỏ dùng kiểm tra túi xách.

Ở lượt cửa thứ hai, nhân viên an ninh và tình nguyện viên đứng xen kẽ, kiểm tra khán giả thêm một lần nữa. An ninh tại Sports Hub chiều nay được tăng cường.

Dân Singapore chen chân đi xem 'khai mạc' SEA Games - ảnh 3 Tình nguyện viên kiểm tra túi xách của khán giả.

Dân Singapore chen chân đi xem 'khai mạc' SEA Games - ảnh 4

Dân Singapore chen chân đi xem 'khai mạc' SEA Games - ảnh 5

Dân Singapore chen chân đi xem 'khai mạc' SEA Games - ảnh 6

Mặc dù công tác an ninh được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, nhưng khán giả Singapore không cảm thấy phiền lòng. Một không khí náo nức lan tỏa tại Sports Hub vào chiều nay, như báo hiệu về một kỳ SEA Games thành công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá