Dân thể thao với Tết tha hương

TP - Không phải chỉ Tết Canh Dần này, mà những Tết trước, trong khi mọi người, mọi nhà háo hức đón Xuân thì không ít các VĐV, HLV phải xa nhà để chuyên tâm tập luyện nơi xứ người.

Tết Đinh Hợi 2007, hai đại kiện tướng Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn từng đón Tết ở xứ Bạch Dương lạnh giá khi tham dự giải Aeroflot mở rộng tại Matxcơva (Nga).

Khi ấy, những dòng nhắn yêu thương qua mạng Internet đã làm lòng kẻ tha hương ấm cúng hơn và đặc biệt, gặt hái được thành tích cho thể thao VN trong những ngày Tết cũng là niềm hạnh phúc lớn lao.

Năm 2010 này, TTVN tham dự mặt trận thể thao quan trọng là ASIAD 16 nên kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Hữu Việt cùng một số đồng đội đã phải tiếp tục hy sinh cái Tết ở quê nhà để dầm mình dưới làn nước lạnh tại Côn Minh (Trung Quốc) nhằm cải thiện thành tích của mình. T

hời gian không có giải đấu trong nước, hầu như các VĐV giỏi nhất của bơi lội VN đều phải xa nhà và Tết nguyên đán cũng không là ngoại lệ. Vì vậy, Hữu Việt và các đồng đội đã lên đường từ ngày 15-1 và phải đến 15-3 mới trở về để thi đấu vòng loại trong Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc.

Trước Tết, Hiệp hội và bộ môn cũng đã gửi từ nhà sang cho các kình ngư VN quà Tết trong đó có bánh chưng, bánh tét để phần nào các VĐV, HLV vơi đi nỗi nhớ không được ăn Tết cùng gia đình. Ngày mùng 4 Tết, hiệp hội và bộ môn cũng đã lên đường sang Côn Minh chúc tết và mừng tuổi các VĐV.

Đã là dân thể thao đỉnh cao, việc ăn Tết xa nhà cũng là một khía cạnh của sự hy sinh để mong với tới những vinh quang trên thao trường quốc tế cho bản thân và đất nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá