Đăng cai Euro 2012: Năm chọn một

(TPO) Hôm qua, 22/7, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã xác nhận chính thức rằng có 5 quốc gia tham gia cuộc chạy đua giành quyền tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục, Euro 2012.

Cuộc tranh đua giành quyền đăng cai Euro 2012: năm chọn một

Ngày 21/7 vừa qua, là hạn cuối cùng mà các quốc gia muốn đăng cai nộp hồ sơ tranh cử.

Theo thông báo của UEFA, họ đã nhận được 5 bộ hồ sơ từ 7 nước khác nhau, trong đó có 2 cặp xin đồng đăng cai là Croatia cùng Hungary và Ba Lan cùng Ucraina. 3 ửng cử viên còn lại là Italy, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

“UEFA khá vui mừng khi có số lượng quốc gia đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục nhiều như vậy. Ngay bây giờ, UEFA sẽ bắt đầu xem xét các bộ hồ sơ” - Trang web của UEFA thông báo.

Ngày 7/11/2005 tới, UEFA sẽ có quyết định để giảm số ứng cử viên xuống còn 3. Sau đó, vào tháng 12/2006, quyết định cuối cùng sẽ được thông báo bởi Ban điều hành UEFA.

Trong số các ửng cử viên lần này, Italy được xem có nhiều lợi thế nhất, không chỉ vì có nền bóng đá phát triển, đội tuyển quốc gia Azzurri còn đang khát khao khẳng định sau những năm liên tiếp thất bại. Lần cuối cùng Italy tổ chức một giải bóng đá lớn là World Cup năm 1990.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá