Đăng cai TVH 2012: Lợi thế của Moscow

Thị trưởng Yuri Luzhkov tin rằng kinh nghiệm tổ chức Thế vận hội 1980 và các cơ sở hạ tầng trong lãnh vực thể thao giúp cho Moscow đứng hàng đầu trong số các thành phố xin đăng cai TVH 2012.

Phái đoàn thị sát của Uỷ ban Olympic Quốc tế đã đến Moscow hôm Chủ Nhật để đánh giá các cơ sở mà thành phố này định dùng làm nơi tranh tài thể thao vào năm 2012.

Phái đoàn này vừa rời Paris và trước đó đã thị sát các thành phố có xin đăng cai tổ chức TVH 2012 là Madrid, London và New York.

Thị trưởng Luzhkov nói: "Moscow có dư khả năng để tổ chức các cuộc tranh tài thể thao ở tầm mức này và chúng tôi tự đánh giá là chúng tôi có hy vọng xán lạn nhất".

Nếu Moscow giành được quyền đăng cai, ông Luzhkov nói rằng Moscow sẽ chỉ xây mới năm sân vận động phụ và một ngôi làng thế vận, và như thế đơn vận động của Moscow là tiết kiệm nhất.

Ông Luzhkov nói thêm: "Chúng tôi chỉ cần tân trang các sân có sẵn và các sân này thừa sức để tổ chức các bộ môn tranh tài chính"

Theo ông vì lý do này, Moscow không cần phải bỏ nhiều tiền để tổ chức TVH như Athens đã làm.

Trong chuyến thăm này, phái đoàn thị sát của IOC sẽ nghe trình bày thêm các chi tiết về hiện tình chính trị kinh tế của Moscow, các vấn đề pháp lý, tiếp thị, tài chính và hải quan cũng như về các dịch vụ y tế và an ninh.

Phái đoàn sẽ đi thăm trung tâm thể thao Olimpiysky tại trung tâm Moscow và sân Lokomotiv, tức là sân nhà của đội câu lạc bộ bóng đá Lokomotiv Moscow vào ngày thứ Năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá