Đằng sau cuộc chia tay

TP - Đầu mùa giải năm nay, FLC Thanh Hóa trải thảm đỏ chào đón ông Lê Thụy Hải với kỳ vọng nhà cầm quân kỳ cựu này sẽ giúp đội bóng xứ Thanh thỏa nguyện vô địch. Thế nhưng, ở đời không phải cứ muốn là được, và khi V-League 2016 đang bước vào giai đoạn nước rút, FLC Thanh Hóa và ông Hải đột ngột tuyên bố chia tay.

HLV Lê Thụy Hải.
HLV Lê Thụy Hải.

Đây là kết quả được nhiều người dự đoán từ trước, bởi với thực lực hiện có cùng phong cách làm bóng đá kiểu khá kỳ lạ hiện tại, nếu FLC Thanh Hóa đoạt chức vô địch V-League mới là chuyện lạ, còn việc họ trượt dài khỏi trên bảng xếp hạng và gần như không còn cơ hội đăng quang là điều quá bình thường.

Xét về tiềm năng tài chính, FLC Thanh Hóa không thua kém bất cứ CLB nào ở V-League, còn lực lượng của họ tuy không quá nổi trội để cạnh tranh một vị trí trong top 3 chung cuộc. Chừng ấy điều kiện mà đội bóng vẫn thi đấu lẹt đẹt, chỉ có thể là vấn đề nội bộ.

Bản thân HLV Lê Thụy Hải cũng gián tiếp xác nhận điều này khi tiết lộ rằng lúc tình hình thuận lợi cho đội bóng thì không sao, còn khi CLB lâm vào hoàn cảnh khó khăn, lập tức nảy sinh chuyện này chuyện nọ và thậm chí nhiều người còn coi ông như là nguyên nhân khiến FLC Thanh Hóa trượt dốc. Vì thế, HLV Lê Thụy Hải đã quyết định nộp đơn xin nghỉ dù mùa bóng vẫn còn chưa kết thúc, và cuộc chia tay của ông diễn ra rất êm thấm, chóng vánh, như thể người ta đã mong chờ lá đơn xin nghỉ của ông Hải từ rất lâu.

Cứ làm bóng đá kiểu như vậy, cái ngày FLC Thanh Hóa vươn lên làm bá chủ V-League hẳn vẫn còn xa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá