Đằng sau một án phạt

TP - Không ai bất ngờ khi XMXT.SG quyết định bỏ giải vì án phạt trừ 4 điểm của VFF mà không cần kháng án.

> Bỏ giải, chuyện chỉ có ở Việt Nam
> Vụ XMXT Sài Gòn bỏ giải: Không tiêu cực vẫn bị trừ điểm?

XMXT.SG bây giờ đã không còn nhiệt tâm và khả năng tài chính để làm bóng đá, đặc biệt là trong hoàn cảnh họ vẫn đang nợ tiền rất nhiều cầu thủ của mình và có nguy cơ bị kiện ra tòa. Vì thế, quyết định xử phạt trừ điểm của VFF chẳng khác nào cái cớ mà XMXT.SG đang thiếu để lý giải cho sự rút lui.

Với những người hiểu chuyện, sự cố liên quan XMXT.SG còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế, khi nó gây ra những ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đối với sự tồn tại của VPF. Sau khi bầu Kiên bị bắt, còn các ông bầu có tiếng nói khác trong VPF đang gặp khó khăn trong kinh doanh, VPF đã không còn vai trò và uy lực như khi mới thành lập.

Trong khi đó, VPF đang làm một công việc vô cùng hấp dẫn là quản lý mấy chục tỷ đồng của nhà tài trợ Eximbank để điều hành 3 giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam là V-League, Cúp QG và giải hạng Nhất QG, nên có không ít người muốn thu lại quyền hành của VPF để đưa mọi việc trở lại khuôn khổ như trước, thời kỳ mà VPF chưa xuất hiện.

Thêm nữa, đề án cá cược thể thao đang được nghiên cứu bàn thảo càng khiến bóng đá Việt Nam trở nên có giá hơn, nên quyền điều hành và quản lý 3 giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bây giờ càng hấp dẫn. Vì thế, sự xuất hiện của vụ việc liên quan XMXT.SG hoàn toàn không phải bất ngờ hay ngẫu nhiên, và thậm chí sẽ không quá lời nếu nói rằng người ta đã nghiên cứu kỹ lưỡng các hậu quả có thể xảy ra rồi mới đưa ra phán quyết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá