Đặng Văn Lâm không biết vì sao được HLV Hữu Thắng gọi lên tuyển

TPO - Thủ thành CLB Hải Phòng cho biết, sẽ nỗ lực để tranh vị trí chính thức ở đội tuyển Việt Nam.

HLV Hữu Thắng gây ngạc nhiên vì triệu tập Đặng Văn Lâm
HLV Hữu Thắng gây ngạc nhiên vì triệu tập Đặng Văn Lâm

Quyết định triệu tập Đặng Văn Lâm của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã gây ngạc nhiên cho không ít người. Cho đến khi được HLV Hữu Thắng cho vào danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam, Đặng Văn Lâm mới chỉ thi đấu 2 trận cho CLB Hải Phòng. Dù có thể hình tốt, thể lực tốt, thủ môn Việt kiều này không được đánh giá cao ở tốc độ, phản xạ.

Kết thúc buổi tập của đội tuyển Việt Nam sáng nay 24/5, Đặng Văn Lâm chia sẻ, bản thân cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc khi được gọi lên tuyển. “Tôi cảm thấy hạnh phúc, cứ như mình đang trong một giấc mơ. Không khí tập trung ở đội tuyển thật tuyệt vời. Tôi sẽ nỗ lực để thể hiện khả năng với HLV Hữu Thắng”-Đặng Văn Lâm cho biết.

Thủ thành Hải Phòng dù vậy trả lời “Không biết” khi được hỏi vì sao HLV Hữu Thắng lại chọn anh.

Buổi tập sáng nay của tuyển Việt Nam chỉ kéo dài khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, tập trung vào các bài khởi động và làm quen với cảm giác bóng. Kết thúc buổi tập, HLV Hữu Thắng đã để học trò ở lại trả lời báo chí và ra về trước. 

Hai tiền đạo Văn Quyết (Hà Nội T&T) và Công Vinh (B.Bình Dương) đã lên tiếng khen mặt sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ LĐBĐVN (VFF). “Mặt sân cỏ ở đây phải nói là tốt nhất V.League, chúng tôi tập luyện rất thoải mái. Nếu như sân nào ở V.League cũng được như vậy thì quá tốt”-tiền đạo Văn Quyết cho biết.

Ở hai đợt tập trung dưới thời HLV Hữu Thắng đều có trường hợp cầu thủ dù có tên trong danh sách triệu tập, nhưng phút cuối đã bị VFF loại vì án kỷ luật tại V.League. 

Đầu tiên là Văn Quyết và mới đây là trung vệ Đình Luật (B.Bình Dương). Được hỏi về chuyện này, Văn Quyết cho biết: “Tôi không muốn nhắc đến chuyện của mình, nhưng nếu chúng ta tạo cơ hội cho các cầu thủ giỏi lên tuyển thì sẽ tốt hơn”.

Tiền đạo Công Vinh cũng chung quan điểm trên khi cho biết: “Bóng đá là môn đối kháng nên khó tránh khỏi không xảy ra va chạm. Chúng ta nên cân nhắc kỹ lỗi do đâu, và phân biệt giữa ĐTQG với CLB để có án phạt thích hợp. Máy móc còn có lúc sai, huống gì con người”.

Ở lần Văn Quyết bị loại, HLV Hữu Thắng đã tỏ ra không đồng tình với quyết định của VFF. Tuy nhiên tới lần thứ 2 của Đình Luật, cựu trung vệ xứ Nghệ tiếp tục phải chịu thua. 

Lãnh đạo VFF cho rằng, việc loại các cầu thủ mắc lỗi nghiêm trọng khỏi đội tuyển là cần thiết để xây dựng hình ảnh đẹp trước công chúng và người hâm mộ. 

Buổi tập sáng nay của đội tuyển Việt Nam vắng 2 cầu thủ HA.GL là tiền vệ Xuân Trường và tiền đạo Công Phượng. Cả hai hiện vẫn đang ở nước ngoài và chỉ về Việt Nam sau ngày 28/5

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá