Đánh bại Ronaldo, Messi đoạt Quả bóng vàng UEFA

TPO – Bất chấp phong độ mờ nhạt cùng tuyển Argentina tại Copa America 2011, Messi vẫn được bầu chọn với số phiếu gần như tuyệt đối cho danh hiệu “Quả bóng vàng UEFA” mùa bóng 2010/11.

Messi nhận giải thưởng từ tay chủ tịch UEFA Platini
Messi nhận giải thưởng từ tay chủ tịch UEFA Platini

Messi nhận giải thưởng từ tay chủ tịch UEFA Platini
Messi nhận giải thưởng từ tay chủ tịch UEFA, Platini.

Ở giải thưởng cá nhân lần đầu tiên được UEFA trao tặng, Messi đã xuất sắc vượt qua đồng đội Xavi và kình địch Ronaldo để bước lên bục cao nhất. Tiền đạo người Argentina nhận được 38 phiếu bình chọn/53, trong khi Xavi nhận được 11 phiếu còn Ronaldo chỉ có 3 phiếu.

Quả thực, Messi đã trải qua một mùa bóng thần kì trong màu áo Barcelona. Anh lập kỉ lục cá nhân khi ghi được 12 bàn tại Champions League. Tổng số bàn thắng mà Messi có được trong suốt mùa giải là 53 trong đó đa phần là những pha lập công ở các trận quan trọng như chung kết với M.U tại Wembley.

Như vậy, Messi đã thống trị các giải thưởng cá nhân cao quý của năm 2011 khi trước đó anh đã có được danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2011.

Phát biểu sau khi nhận danh hiệu trên, Messi rất cảm động: "Tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành nhất tới những người đã bỏ phiếu cho tôi và đặc biệt là với các đồng đội. Nhờ có họ, tôi mới có được thành công như ngày hôm nay. Tôi hứa sẽ nỗ lực hơn nữa và cố gắng luôn thể hiện phong độ của mình một cách tốt nhất".

Thêm một lần nữa Ronaldo lại phải chịu thua kình địch Messi dù ở mùa giải qua anh cũng bùng nổ với 53 bàn và danh hiệu vua phá lưới La Liga. Rõ ràng, việc không cùng Real Madrid giành được những danh hiệu lớn đã ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng đua tranh thành tích cá nhân của CR7.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá