Australian Open:

Đánh bại Wawrinka, Djokovic gặp Murray ở chung kết

TP - Tối qua, cây vợt số một thế giới Novak Djokovic đã phục thù thành công thất bại ở trận tứ kết năm ngoái trước Stan Wawrinka để giành quyền vào chơi trận chung kết sau thắng lợi 7-6, 3-6, 6-4, 4-6, 6-0.

Đánh bại Wawrinka, Djokovic gặp Murray ở chung kết
Tuy nhiên, trận đấu tối qua khá kỳ lạ khi cả hai đối thủ cùng thể hiện phong độ khá thất thường, mắc nhiều lỗi bóng hỏng. Thực tế, đã có lúc Djokovic phải từ bỏ lối chơi tấn công để đánh những quả bóng an toàn vào khu vực giữa sân và chờ Wawrinka tự mắc lỗi. May mắn cho Djokovic là Wawrinka đi theo đúng ý của anh, khi có tới ít nhất là 69 pha đánh bóng hỏng trong trận đấu kéo dài 3h30 phút. 
 

Đây là năm thứ 3 liên tiếp hai cây vợt gặp nhau tại Australian Open và cả ba trận đấu đều kéo tới set thứ năm. Tuy nhiên, nếu so với những màn so tài đỉnh cao có thể được liệt vào hàng kinh điển trong hai trận đấu năm 2013 và 2014 thì trận đấu năm nay kém xa về chất lượng chuyên môn. 

Việc Djokovic phải trải qua trận bán kết vất vả và tốn rất nhiều sức được xem là lợi thế cho Andy Murray ở trận chung kết. Không chỉ nhanh chóng giải quyết đối thủ ở trận bán kết, Murray còn có nhiều hơn Djokovic một ngày nghỉ để phục hồi. 

Tại nội dung đôi nữ, ngôi vô địch đã thuộc về cặp Bethanie Mattek Sands (Mỹ)/Lucie Safarova (Séc) sau khi đánh bại cặp Yung Jan Chan (Đài Loan)/Jie Zheng (Trung Quốc) ở trận chung kết với kết quả 6-4, 7-6.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng