Danh hiệu đầu cho ông bố trẻ

TP - Có vẻ như công việc thay tã không ảnh hưởng nhiều đến phong độ thi đấu của ông bố trẻ Roger Federer. Bằng chứng là với séc đầu áp đảo ở trận chung kết giải Cincinnati Open, Federer cho thấy anh vẫn ở trên đỉnh thế giới.

Federer đoạt danh hiệu vô địch Cincinnati Masters

Và chiến thắng 6-1, 7-5 trước cây vợt số bốn thế giới Novak Djokovic mang lại cho Tàu tốc hành danh hiệu vô địch Cincinnati Masters, danh hiệu đầu tiên của Federer kể từ khi hai nàng công chúa sinh đôi chào đời tháng trước.

“Đây là một phần rất đặc biệt, một chiến thắng đặc biệt trong lần đầu tiên kể từ khi tôi trở thành người cha. Danh hiệu này mang lại cho tôi những cảm xúc rất khác lạ trong một mùa hè vô cùng tuyệt vời.” Ông bố trẻ Roger Federer xúc động phát biểu sau trận thắng.

Trong trận chung kết vừa qua, Federer sớm thể hiện sự vượt trội của mình ngay ở rơ thứ hai của séc đầu mặc cho nỗ lực chống trả của Djokovic. Cây vợt người Serbia đã rất cố gắng cứu được sáu break-point trong rơ cầm giao bóng của mình nhưng sau cùng vẫn không thể cứu thua điểm break point thứ bảy ở rơ đấu kéo dài tới 13 phút này.

Khi Djokovic thua rơ thứ sáu, anh chỉ có thể ngước mắt nhìn lên trời và mỉm cười. Sau trận đấu, cây vợt người Serbia bình luận: “Rơ thứ hai đó đã giúp anh ấy lấy được nhịp độ thi đấu và có nhiều niềm tin hơn, chơi thoải mái hơn. Anh ấy chơi quá hay ở séc đầu trong khi tôi lại không có được sự khởi đầu tốt.”

Trong séc thứ hai, Djokovic chơi đầy quyết tâm và nhanh chóng vượt lên dẫn trước 3-0. Đến lúc này, tới lượt Federer vùng lên để quân bình 3-3 và sau đó xuất sắc cứu thua séc đấu này khi Djokovic có cơ hội ở rơ thứ mười.

Sau đó, cây vợt người Thụy Sĩ đã thắng break point quyết định để vượt lên dẫn 6-5 trước khi giành thắng lợi chung cuộc ở rơ cầm giao bóng cuối cùng với bốn điểm thắng liên tiếp.

Đây là chiến thắng thứ ba của Federer tại Cincinnati sau hai lần đăng quang năm 2005 và 2007. Chiến thắng này cũng giúp cây vợt người Thụy Sĩ có được danh hiệu Masters thứ 16, chỉ kém kỷ lục của Andre Agassi đúng một danh hiệu, và chức vô địch thứ 61 trong sự nghiệp.

Mùa giải đầy cảm xúc của Federer có thể sẽ còn ấn tượng hơn khi giải Grand Slam cuối cùng trong năm, US Open, khai mạc vào tuần tới. Ngôi sao người Thụy Sỹ đã giành năm danh hiệu gần đây nhất tại giải đấu này và màn trình diễn của anh rạng sáng qua cho thấy anh hoàn toàn đủ khả năng đưa thêm danh hiệu thứ sáu liên tiếp vào bộ sưu tập.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá