Danh sách các đội đã giành vé dự VCK World Cup 2018

TPO - Cho tới thời điểm này đã xác định được 23 đội chính thức giành vé tham dự VCK World Cup 2018 tại nước Nga vào mùa hè năm tới. Những cái tên mới nhất nổi bật có Argentina, Uruguay, Pháp, Colombia hay Bồ Đào Nha...

Bồ Đào Nha lách qua khe cửa hẹp để giành vé tham dự VCK World Cup 2018.
Bồ Đào Nha lách qua khe cửa hẹp để giành vé tham dự VCK World Cup 2018.

Rạng sáng nay, những trận đấu cuối cùng thuộc vòng loại World Cup 2018 các khu vực châu Âu, Nam Mỹ và CONCACAF đã diễn ra. Khu vực châu Âu xác định thêm 2 đội chính thức giành vé tham dự VCK World Cup 2018 gồm Bồ Đào Nha và Pháp. Bồ Đào Nha đánh bại đối thủ trực tiếp Thụy Sĩ 2-0 để lách qua khe cửa hẹp, còn Pháp có chiến thắng 2-1 trước Belarus để dẫn đầu bảng A. Ngoài ra, 3 đội khác gồm Thụy Sĩ, Thụy Điển và Hy Lạp sẽ tranh vé play-off vào tháng tới.

Khu vực Nam Mỹ, nụ cười đã đến với Argentina khi họ đánh bại chủ nhà Ecuador 3-1 nhờ cú hat-trick của Lionel Messi để kết thúc vòng loại với vị trí thứ 3 trên BXH, đồng thời thoát khỏi viễn cảnh phải ngồi nhà xem VCK World Cup 2018. Theo chân Argentina còn có Uruguay và Colombia. Peru kết thúc ở vị trí thứ 5 và sẽ đá trận play-off World Cup với đại diện châu Đại Dương là New Zealand. Một sự đáng tiếc rất lớn khi Chile, Paraguay và Ecuador là những đội đã lỡ hẹn với mùa hè nước Nga.

Khu vực CONCACAF, bất ngờ đã xảy ra khi Mỹ thua 1-2 trước Trinidad and Tobago trong trận đấu mà họ chỉ cần giành ít nhất 1 điểm là sẽ có vé chính thứ tham dự VCK World Cup 2018. Tận dụng thất bại của Mỹ, Panama và Honduras đã bứt lên. Panama thắng Costa Rica 2-1, còn Honduras thắng Mexico 3-2. Như vậy ở khu vực này, Mexico, Costa Rica và Panama giành vé chính thức tới Nga, Honduras đá play-off với đại diện châu Á, còn Mỹ rời cuộc chơi.

Danh sách 23 đội đã giành vé tham dự VCK World Cup 2018:

Châu Âu: Nga, Bỉ, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Ba Lan, Iceland, Serbia, Bồ Đào Nha, Pháp.

Nam Mỹ: Brazil, Uruguay, Argentina, Colombia.

CONCACAF: Mexico, Costa Rica, Panama.

Châu Phi: Ai Cập, Nigeria.

Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá