Danh sách Tuyển Olympic QG: Nam Định chiếm ưu thế

Trong danh sách chuẩn bị tập trung ĐT Olympic QG lần này, đông nhất là SĐ.NĐ với 5 cầu thủ. Các CLB P.SLNA có 3 cầu thủ; M.Hải Phòng, D.Đồng Tháp... với 2 cầu thủ mỗi CLB.

Sáng qua (12/7), Ban Các đội tuyển quốc gia đã làm việc với HLV trưởng A.Riedl và BHL đội tuyển Olympic QG xung quanh việc chuẩn bị nhân sự cho đợt tập trung đầu tiên của đội vào ngày 19/7.

Đây là cuộc họp bàn về nhân sự thứ ba của Ban Các ĐTQG với HLV trưởng A.Riedl.

Qua quá trình theo dõi các giải V.League, hạng Nhất và cả hạng Nhì cũng như qua sự giới thiệu của HLV các CLB và Giám đốc Kỹ thuật Calisto (GĐT.LA), cuộc họp hôm qua đã chốt được danh sách 25 cầu thủ dự kiến triệu tập vào ĐT Olympic.

Do mục đích của đợt tập trung này là để HLV trưởng A.Riedl chọn lọc những gương mặt thực sự xuất sắc, bổ sung và hoàn thiện danh sách đội tuyển Olympic sẽ tập trung vào ngày 3/9/2005 nên có rất nhiều gương mặt mới như Vũ Phong (Vĩnh Long), Hà Hoàng Đảm (Thanh Hóa)…

Được biết, với trường hợp của Vũ Phong, HLV A.Riedl nắm bắt thông tin qua các trợ lý cũng như sự giới thiệu của GĐKT Calisto. Một số cầu thủ khác cũng được gọi tập trung đợt này thông qua sự “giới thiệu” của báo giới, giúp BHL nắm bắt thông tin để trực tiếp kiểm chứng “giò cẳng” như trường hợp của Minh Chuyên (TMN CSG), Hoàng Linh (SĐ Nam Định), Hữu Hùng (Quảng Nam).

Đây cũng chính là những cầu thủ, cùng tiền vệ Hà Hoàng Đảm của Thanh Hóa, đã được gọi sau khi đã thành công trong việc “tự giới thiệu” ở lượt trận 19 giải hạng Nhất và V - League cuối tuần qua.

Danh sách đội tuyển Olympic QG

Thủ môn (3): Phạm Ngọc Tú (SĐ.NĐ), Tô Vĩnh Lợi (TMN.CSG), Viết Nam (P.SLNA).

Hậu vệ (11): Minh Đức (P.SLNA), Trần Trọng Bình (K.Hòa), Trần Thanh Tùng (SĐ.NĐ), Dương Văn Pho (D.Đồng Tháp), Huỳnh Quang Thanh (ĐA.TP), Phùng Văn Nhiên (SĐ.NĐ), Nguyễn Văn Biển (SĐ.NĐ), Mai Tiến Thành (T.Hóa), Nguyễn Vũ Phong (Vĩnh Long), Nguyễn Hữu Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Lâm Tấn (P.SLNA).

Tiền vệ (7): Nguyễn Ngọc Thanh Tuấn (Huế), Nguyễn Quý Sửu (D.Đồng Tháp), Nguyễn Hoàng Thương (GĐT.LA), Hà Hoàng Đảm (T.Hóa), Trương Quang Tuấn (Đà Nẵng), Nguyễn Minh Chuyên (TMN.CSG), Hoàng Ngọc Linh (SĐ.NĐ)

Tiền đạo (4): Đặng Văn Thành (M.Hải Phòng), Nguyễn Ngọc Thanh (M.Hải Phòng), Nguyễn Anh Đức (ĐA.TP), Lê Tuấn Linh (Tiền Giang).

Đợt tập trung này cho thấy BHL đội tuyển đã thực thi chính sách tuyển chọn nhân tài ở mọi cấp độ khi triệu tập khá nhiều cầu thủ từ các đội bóng hạng Nhất, thậm chí cả hạng Nhì như Vĩnh Long.

Cùng với những gương mặt mới toanh, những cầu thủ từng là thành viên của các ĐT trẻ U16, U17, U18 hay U20 và cả những gương mặt từng được gọi vào ĐT U23 nhưng chưa có nhiều dịp thể hiện mình cũng được triệu tập đợt này như: Tiến Thành, Văn Biển, An Đức, Văn Thành, Văn Nhiên, Lâm Tấn...

Trong danh sách này, đông nhất là SĐ.NĐ với 5 cầu thủ, tiếp đến là: P.SLNA - 3; M.Hải Phòng, D.Đồng Tháp, ĐA.TP, H.Thanh Hóa và TMN.CSG cùng 2 cầu thủ mỗi CLB; GĐT.LA, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Tiền Giang, H.Huế, Quảng Nam và Vĩnh Long mỗi CLB 1 cầu thủ.

Trường hợp của cầu thủ mới trở về từ Ba Lan, Toni Lê Hoàng, do chưa kiểm tra tuyển chọn nên không có tên trong danh sách triệu tập chính thức. Nếu Toni Lê Hoàng vượt qua được đợt tuyển chọn này thì ở đợt tập trung ngày 3/9 tới, anh sẽ có tên chính thức trong quyết định triệu tập của UBTDTT.

Trong quá trình tham gia kiểm tra tuyển chọn, Toni Lê Hoàng sẽ ăn, nghỉ tại Trung tâm HLTTQG 1 cùng đội tuyển Olympic. Đáng ra, trong đợt tập trung này, nhà cựu vô địch V-League 2004 HAGL cũng có số lượng cầu thủ đóng góp cho đội tuyển ngang bằng với SĐ Nam Định. Tuy nhiên, do CLB đang chuẩn bị tham dự Cúp C1 ĐNA tại Brunei vào ngày 20/7 nên đã đề nghị cho rút tên 5 cầu thủ và được HLV trưởng A.Riedl chấp thuận.

Ngày 19/7, đội dự tuyển Olympic QG tập trung đợt 1 tại Trung tâm HLTTQG 1. Đội sẽ có 2 trận đấu tập vào ngày 22/7 với SĐ.NĐ và 25/7 với HP.HN cùng 16 giờ 30 tại sân Trung tâm HLTTQG 1. Đây là 2 trận đấu quan trọng, giúp HLV trưởng A.Riedl sẽ chọn lọc những gương mặt thực sự xuất sắc.

Sau khi thống nhất được danh sách, chiều qua LĐBĐVN đã trình lên UBTDTT để ra quyết định chính thức. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá