Đất võ đã sẵn sàng

TP - Đến thời điểm này, đất võ Bình Định đã sẵn sàng mọi công tác chuẩn bị cho Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền lần III (từ ngày 1 đến 4 -8).

Tập luyện chuẩn bị cho lễ khai mạc
Tập luyện chuẩn bị cho lễ khai mạc

Tập luyện chuẩn bị cho lễ khai mạc
Tập luyện chuẩn bị cho lễ khai mạc . Ảnh: V.H

Với sự góp mặt của khoảng 130 đoàn đến từ gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng các "cao thủ võ lâm" Việt Nam từ mọi miền đất nước, đây được coi là một trong những ngày hội có qui mô lớn nhất từ trước đến nay của giới võ thuật. Chương trình do Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức, là sự kiện chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan cho hay, lễ khai mạc và bế mạc trên SVĐ Quy Nhơn với phần trình diễn của 1.500 diễn viên và võ sinh sẽ hướng tới sự hòa quyện giữa văn hóa, nền võ học cổ truyền Việt Nam và tinh hoa võ thuật quốc tế.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Bình Định, ông Văn Trọng Hùng cho biết: sự khác biệt của liên hoan lần này là sự kiện được tổ chức ở tầm mức quốc gia, hoành tráng hơn so với hai kỳ Festival Tây Sơn - Bình Định trước đó. Nội dung của liên hoan gồm các hoạt động: triển lãm binh khí các bộ môn, hội đủ thập bát ban võ nghệ, triển lãm ảnh võ cổ truyền của khu vực nam Trung Bộ - Tây Nguyên…

Theo chương trình, ngày 3-8, sẽ diễn ra tọa đàm với chủ đề xúc tiến thành lập Liên đoàn quốc tế võ cổ truyền Việt Nam và đề xuất tên quốc tế cho võ cổ truyền Việt Nam. Hiện nay các môn võ nổi tiếng đều có tên gọi quốc tế, nhưng võ cổ truyền Việt Nam thì chưa.

Cũng trong khuôn khổ liên hoan, một cuộc thi sắc đẹp dành cho các nữ võ sỹ trong và ngoài nước sẽ được tổ chức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá