Dấu ấn bán marathon

TP - Lần đầu tiên trong 50 năm tổ chức, Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong có nội dung bán marathon (21km), diễn ra lúc 6h30 sáng nay, tại Nha Trang và được VTV3 tường thuật trực tiếp hứa hẹn diễn ra sôi nổi, quyết liệt.

Nội dung bán marathon được các chuyên gia đánh giá là sẽ có nhiều ẩn số

Nói cuộc chạy đua hứa hẹn quyết liệt, bởi Nguyễn Đăng Đức Bảo, Phạm Ngọc Hoàng của chủ nhà Khánh Hòa (đương kim vô địch và á quân Việt dã Tiền Phong 2008), Nguyễn Tiến Khoa (hạng ba) của TPHCM và các vận động viên Nguyễn Văn Toản (Hà Nội), Trần Văn Lợi (Bình Phước), Nguyễn Trường Sinh (Gia Lai), Nguyễn Văn Sỹ (Thanh Hóa), K'Thành (Lâm Đồng) … đều là những vận động viên xuất sắc nằm trong top 10 của giải trước.

Đường chạy nữ cũng được chú ý không kém bởi các bóng hồng Bùi Thị Hiền (đương kim á quân) cùng hai đồng đội Nguyễn Thị Hương, Lê Thị Thơm hợp thành cỗ xe tam mã đáng gờm của quê lúa Thái Bình.

Lực lượng công an Khánh Hòa làm công tác bảo vệ lộ trình. Trước mỗi khách sạn trên đường Trần Phú đều có một chiến sĩ cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ hướng dẫn xe ra vào để đường chạy luôn được thông suốt.
Cạnh tranh với bộ ba Thái Bình sẽ là những Nguyễn Thị Đông (Hà Nội), Nguyễn Thị Vui (Đắc Lắc), Nguyễn Thị Quyên (Hà Tĩnh), lão tướng Dương Kim Tuyền và đàn em Lê Thị Kha Ly của TPHCM và bộ ba Thanh Thúy - Xuân Tốt - Bích Trâm của Khánh Hòa.

Do đương kim vô địch năm năm liền Trương Thanh Hằng trong màu áo TPHCM trước đây không thể tham gia nên đường đua nữ tuyển sẽ trở nên cân bằng, gay cấn và quyết liệt hơn.

Nội dung bán marathon 21km của giải được các chuyên gia đánh giá là sẽ có nhiều ẩn số. Các đoàn đã có sự hoán đổi một số vận động viên từ cự ly 10km sang cự ly này như cựu vô địch 10km Lê Đình Nghĩa (Đà Nẵng) hợp cùng đồng đội trẻ Nguyễn Thanh Rum.

Cùng trường hợp như Đình Nghĩa là Nguyễn Việt Nam (Bình Phước), Nguyễn Văn Khoa (Hà Nội), Nguyễn Vinh Thiên (Khánh Hòa). Ở cự ly bán marathon nữ đáng chú ý có Nguyễn Thị Thanh Phúc (Đà Nẵng), Nguyễn Thị Mỹ Liên (Gia Lai) và Phạm Thị Hiên (Thái Bình).

100 trọng tài được phân bố chủ yếu ở bốn chốt dọc theo đại lộ Trần Phú, trong đó trọng tài ở vạch xuất phát và đích là đông đảo nhất. Sẽ có hai xe cứu thương và lực lượng y tế túc trực trên đường để đề phòng vận động viên gặp sự cố.
Giải toàn đoàn sẽ là sự cạnh tranh quyết liệt giữa Khánh Hòa và Hà Nội. Khánh Hòa có lợi thế chủ nhà nhưng Hà Nội giờ đây đáng gờm hơn với sức mạnh nhân hai sau khi sáp nhập một đơn vị sừng sỏ là Hà Tây về Thủ đô.

Sự quyết liệt cũng như nét mới của Việt dã toàn quốc và bán marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 50-2009 sẽ có đáp án ngay sáng hôm nay trên đường biển Nha Trang.

Việt dã toàn quốc và bán marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 50-2009 diễn ra đúng vào Tháng Thanh Niên mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Chào mừng ngày Thể thao Việt Nam (27/3), giải là một cuộc biểu dương lực lượng, một hoạt động thiết thực của tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  (26/3/1931 - 26/3/2009), là cuộc tập dượt, chuẩn bị lực lượng của điền kinh Việt Nam cho SEA Games 25. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá