Dấu ấn màu cam

TP - Cơn mưa xuân trước trận đấu không ngăn được khán giả Đà Nẵng rồng rắn đua nhau diễu hành khắp thành phố trước khi đến Chi Lăng xem trận đấu. Không phụ sự kỳ vọng từ khán giả nhà, cả hai đội cống hiến trận đấu mãn nhãn và đội xứng đáng nhất đã đăng quanh ngôi vô địch Siêu cúp Quốc gia.

Dấu ấn màu cam

> Siêu Cúp: Sôi động từ đường phố đến sân cỏ
> Chi Lăng sẽ có một ngày hội lớn

Trận Siêu cúp QG mùa này đã sớm nóng bỏng từ ngoài sân cỏ. Hai đội bóng đều muốn có danh hiệu đang thiếu trong phòng truyền thống, đồng thời tạo cú đề pa hướng đến mùa giải thành công. Thế nên, hội CĐV XMXT.Sài Gòn cũng kéo gần 300 người từ TP.HCM, Ninh Bình, Quảng Nam vào Đà Nẵng để cổ vũ.

Máu me nhất vẫn là CĐV đội bóng sông Hàn, khi họ đã “nhuộm cam” khán đài B sân Chi Lăng. Trước giờ thi đấu, Hội CĐV còn chuẩn bị hơn 1000 lá cờ truyền thống, rồi tổ chức xe hoa diễu hành quanh thành phố, để kích thích tinh thần chiến đấu của đội nhà. Hình ảnh ấy chợt nhớ khung cảnh cả thành phố ven sông Hàn ăn mừng cú đúp vô địch năm 2009. Đó là danh hiệu giải cơn khát sau 17 năm dài chờ đợi của CĐV nơi đây.

Cuối cùng SHB.Đà Nẵng giành chiến thắng thuyết phục 4-0 để đăng quang ngôi vô địch. Khán giả vẫn đội mưa ở lại chứng kiến hình ảnh thầy trò Lê Huỳnh Đức nâng cao chiếc Siêu cúp. Có thể cảm nhận thấy tình cảm, sự hâm mộ cuồng nhiệt của CĐV Đà Nẵng giúp trận Siêu cúp QG mùa 2012 càng đặc biệt hơn.

Chính Chủ tịch HĐQT Công ty CP bóng đá VPF, ông Võ Quốc Thắng, cũng hồ hởi khi tan trận với chia sẻ: “Tôi không ngờ khán giả Đà Nẵng lại nhiệt tình, cuồng nhiệt đội mưa để cổ vũ cả trận đấu. Chính họ là người đã tiếp lửa cho cầu thủ chơi hay hơn ở trên sân và cống hiến những pha bóng đẹp nhất.

“Mùa giải vừa qua đầy khó khăn, thử thách nhưng tín hiệu khả quan từ trận Siêu cúp năm nay sẽ là tiền đề cho chúng tôi hy vọng. Rõ ràng thứ bóng đá đẹp, có bản sắc sẽ kéo người hâm mộ đến sân. Chính CĐV Đà Nẵng giúp chúng tôi hiểu thêm điều ấy. Cần cảm ơn BTC Siêu cúp, CĐV Đà Nẵng đã tạo nên không khí đầy hy vọng, trước khi V-League lẫn giải hạng Nhất sắp diễn ra”.

Vâng, sân Chi Lăng và khán giả bên sông Hàn như một ngọn lửa, nếu các đội bóng khác cũng như địa phương này, lo gì sự nghiệp chấn hưng bóng đá nội không thành công.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá