Dấu ấn Park Hang Seo

TP - HLV Park Hang Seo đã sớm thể hiện dấu ấn của mình bằng bản danh sách ĐTQG với khá nhiều cầu thủ do ông trực tiếp lựa chọn.

HLV Park Hang Seo. Ảnh: Zing
HLV Park Hang Seo. Ảnh: Zing

Nhiệm kỳ của HLV Park Hang Seo với ĐT Việt Nam đã bắt đầu từ ngày 6/11/2017. Tuy mới ký hợp đồng với VFF chưa lâu và cũng chưa có nhiều thời gian theo dõi V-League, nhưng HLV Park đã sớm thể hiện dấu ấn của mình bằng bản danh sách ĐTQG với khá nhiều cầu thủ do ông trực tiếp lựa chọn, chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào gợi ý của VFF.

Đây là sự khác biệt khá lớn so với HLV Falko Goetz, nhà cầm quân có bằng cấp và lý lịch huấn luyện hoành tráng nhất mà bóng đá Việt Nam từng sở hữu. Năm 2011, ông Goetz được VFF bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam tham dự SEA Games 2011, nhưng vì nhiều lý do, ông Goetz chỉ có rất ít thời gian để theo dõi V-League, và vì thế ông Goetz đã làm việc với ĐT U23 Việt Nam gồm những cầu thủ do đội ngũ cộng sự người Việt chọn lựa.

Phần còn lại đã trở thành lịch sử, khi ĐT U23 Việt Nam thất bại nặng nề ở SEA Games 2011, còn ông Goetz bị sa thải khi đang về nước nghỉ lễ Giáng sinh, và một trong những nguyên nhân khiến ông Goetz thất bại được cho là vì ông không có đủ thời gian và điều kiện để khẳng định dấu ấn của mình với ĐT U23 Việt Nam, trong đó có việc lựa chọn cầu thủ.

Mỗi một HLV thường tuyển lựa cầu thủ cho ĐTQG theo tiêu chí riêng của mình, và trong rất nhiều trường hợp, lối chơi của ĐTQG thậm chí còn được xây dựng dựa theo những cầu thủ mà HLV có trong tay. Vì thế, việc một HLV được đích thân lựa chọn cầu thủ cho ĐTQG là điều có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, và dù chưa biết sẽ thành công hay thất bại với ĐTQG, nhưng ít nhất thông qua việc tuyển chọn cầu thủ, HLV Park đã thể hiện được rằng ông thật sự là một nhà cầm quân cá tính và quyết đoán.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng