Đấu giá bông tai của Maradona trừ nợ thuế

TPO - Mới đây, cơ quan thuế Italia tổ chức bán đấu giá chiếc bông tai của HLV tuyển Argentina, Diego Maradona, mà cảnh sát Ý tịch thu trước đó, nhằm 'gỡ gạc' một phần khoản nợ thuế gần 54 triệu USD của cậu bé vàng.

Buổi đấu giá chiếc bông tai của Diego Maradona diễn ra tại Bolzano, Bắc Italy, ngày 14-01-2010, Ảnh Reuters 

Giovanni Lombardo, đại diện ban tổ chức cuộc đấu giá cho biết, một người phụ nữ giấu tên đã mua chiếc bông tai đó với giá 36.400 USD (trên thực tế, nó được định giá khoảng tám ngàn USD).

Hồi tháng chín năm ngoái, cảnh sát thuế Italia tịch thu hoa tai của Maradona, khi ông nhập cảnh vào nước này, tới một khu nghỉ dưỡng ở miền bắc để du lịch và điều trị giảm béo, cũng như stress.

Năm 2005, dù đã thuê nhiều luật sư kháng cáo, Toà án Tối cao Italia vẫn tuyên Maradona phải trả khoản tiền thuế lên tới 30 triệu euro, khoảng 54 triệu USD. Đây là khoản thuế thu nhập cùng tiền phạt mà Maradona ỉm đi trong những năm thi đấu cho CLB Napoli hơn một thập kỷ trước.

Tuy thua kiện nhưng theo luật sư riêng của Maradona, ông Siniscalchi, cơ quan thuế vụ sẽ không thu được một xu từ Maradona, bởi "họ chỉ có thể tịch biên tài sản của anh ấy trên đất Italia nhưng Maradona lại chẳng có bất cứ tài sản gì ở đây. Phán quyết vì thế chỉ mang tính biểu tượng mà thôi".

Chiếc bông tai được bán với giá 25 ngàn euro (36400 đô la) cho một phụ nữ giấu tên. Ảnh AP

Ba năm trước, cảnh sát đã thu hai chiếc đồng hồ Rolex trị giá khoảng 10.000 euro trong một chuyến đi của ông tới thành phố Naples.

Khi đó, cảnh sát thuế nói, họ thực thi lệnh của tòa án cho phép tịch thu bất kỳ đồ vật gì "nhìn sơ qua" cũng biết đó là đồ có giá trị của Maradona.

Đến tận hôm nay, cầu thủ lắm tài nhiều tật Maradona vẫn là thần tượng của người hâm mộ Napoli, khi anh dẫn dắt CLB miền Nam nước này tới hai chức vô địch quốc gia vào năm 1987 và 1990. Tại thành phố cảng Naples, hiện có một bảo tàng riêng để tôn vinh danh thủ này.

Hoài Nam
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá