Dấu hiệu cho thấy Real Madrid sẽ “đầu hàng” Barcelona

Lịch sử chỉ ra rằng Real Madrid chưa bao giờ có thể tạo nên kỳ tích khi bị đặt vào trong thế bám đuổi ở vòng đấu cuối cùng La Liga.

Real Madrid chưa bao giờ ngược dòng thành công ở vòng đấu cuối
Real Madrid chưa bao giờ ngược dòng thành công ở vòng đấu cuối

Hôm nay, Real Madrid và Barcelona sẽ bước vào trận đấu quyết định mùa giải. Nếu muốn vô địch La Liga, Real Madrid buộc phải giành chiến thắng trước Deportivo và hy vọng Granada sẽ khiến Barcelona rơi điểm.

Trước trận đấu, HLV Zidane đã khẳng định sẽ chiến đấu tới phút cuối cùng để níu giữ hy vọng. Mặc dù vậy, thống kê đã chỉ ra rằng Real Madrid không hề giỏi làm nên bất ngờ vào phút chót.

Trong lịch sử, Real Madrid đã 11 lần rơi vào thế bám đuổi trước vòng đấu cuối cùng ở La Liga. Thế nhưng, họ đã “đầu hàng” trong tất cả những lần đó. Đầu tiên, ở mùa giải 1933/34, Real Madrid cần một chiến thắng (2 điểm) để cạnh tranh với Bilbao. Thế nhưng, Los Blancos đã hứng chịu thất bại 1-3 trước Racing Santander và tự gạch tên khỏi chức vô địch.

Gần nhất, ở mùa giải 2008/09, Real Madrid của Pellegrini cũng không thể ngăn cản Barcelona lên ngôi vô địch. Ở vòng đấu cuối, họ đã để Malaga cầm hòa, trong khi đó, Los Blaugrana giành chiến tháng 4-0 trước Real Valladolid.

Lịch sử cũng chỉ ra rằng, trong cả 4 lần Real Madrid và Barcelona đua tranh ở vòng đấu cuối cùng (khi Barcelona đứng đầu bảng), đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đều “buông súng” trước Barcelona.

Hiện tại, đoàn quân của HLV Zidane đang duy trì mạch 10 chiến thắng liến tiếp ở La Liga. Đó là lý do khiến người hâm mộ Real Madrid tin rằng huyền thoại người Pháp có thể tạo nên bất ngờ. Tuy nhiên, số phận của Real Madrid phụ thuộc rất nhiều vào trận đấu giữa Granada và Barcelona. Nếu như đội bóng xứ Catalan chiến thắng, mọi kết quả của Real Madrid đều vô nghĩa.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá