Dấu hỏi

TP - Ngày 17/7/2013 lẽ ra phải là cột mốc lịch sử với bóng đá Việt Nam, khi lần đầu tiên có một đội bóng danh tiếng ở châu Âu là Arsenal đến Việt Nam thi đấu giao hữu với ĐTQG theo một chương trình du đấu đã có kế hoạch từ trước, chứ không phải tranh thủ hoặc tiện thể ghé qua. Tuy nhiên, càng gần đến ngày 17/7 thì càng xuất hiện nhiều thông tin trái chiều, thậm chí là tiêu cực.

> Arsenal mang những 'sao khủng' nào sang Việt Nam?
> Tuyển thủ VN háo hức so tài cùng sao Arsenal

Nào là VFF “treo đầu dê bán thịt chó” về thành phần ĐTQG đá với Arsenal, nào là vé xem trận đấu có giá quá đắt nên có nguy cơ ế ẩm... Thế nhưng, cuối cùng những thông tin này đều là tin vịt, và được tung ra với dụng ý không thiện chí.

Chẳng hạn, tuần qua VFF đã công bố danh sách ĐTQG đá với Arsenal và tất cả các cầu thủ đang chơi nổi bật ở V-League đều góp mặt. Còn về giá vé, chỉ sau 2 ngày tiếp nhận công văn đặt mua vé từ các cơ quan, đoàn thể và đơn vị, VFF đã buộc phải tuyên bố ngừng nhận công văn vì số lượng vé xem được đặt mua vượt quá con số 9.000 vé mà VFF dự kiến bán qua kênh này.

Điều đó cho thấy sự quan tâm của người hâm mộ dành cho chuyến du đấu của Arsenal là rất lớn, và sân Mỹ Đình vào tối 17/7 sắp tới hẳn sẽ không còn một chỗ trống, không như mong muốn của một số ai đó rằng trận đấu giữa ĐTQG và CLB Arsenal sẽ bị tẩy chay vì những lý do ABC XYZ.

Thật lạ trong khi có những cá nhân và tập thể cố gắng mang lại niềm vui cho người hâm mộ trong thời buổi kinh tế khó khăn bằng cách nỗ lực đưa Arsenal đến Việt Nam, thì một số khác không những không chịu hợp tác, mà còn tìm cách phá rối.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá