Dấu hỏi thầy ngoại

TP - Mỗi lần tuyển chọn HLV trưởng cho ĐTQG lại là một lần nảy sinh nhiều tranh cãi. Lần này cũng vậy, khi chủ trương thuê HLV Nhật Bản đã được lãnh đạo VFF khẳng định ở ĐH BCH khóa VI vừa rồi, nhưng mới đây bản danh sách ứng viên bị rò rỉ lại có một loạt cái tên từ châu Âu và thậm chí cả Đông Nam Á, bên cạnh HLV Nhật Bản.

Dấu hỏi thầy ngoại
Với điều kiện của bóng đá Việt Nam hiện tại, rất khó chọn được một ông thầy ngoại phù hợp nhằm sớm giúp ĐTQG lấy lại vị thế, dù năm nay chúng ta sẽ là đồng chủ nhà của AFF Cup 2014. 

Cũng như mọi lần khác, VFF sẽ gặp phải bài toán làm sao để chọn được HLV giỏi với mức lương chấp nhận được, vì nếu là HLV thực sự có năng lực sẽ không phải tìm tới tận Đông Nam Á để kiếm việc, và mức lương tối đa mà VFF có thể trả cho HLV ngoại nhiều khả năng chỉ dao động từ 25.000 USD tới 30.000 USD mỗi tháng.

Trước đây, LĐBĐ Thái Lan từng trả hơn con số này rất nhiều lần cho HLV Peter Reid nhưng nhà cầm quân từng làm việc ở giải Ngoại hạng Anh này cũng không để lại được nhiều dấu ấn với ĐT Thái Lan, và với mức lương không phải quá cao như trên, thật khó tin rằng chúng ta sẽ tìm được một HLV thật giỏi để giúp bóng đá Việt Nam mau chóng trở lại.

Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất với VFF có lẽ vẫn là mời HLV Nhật Bản để tranh thủ sự hỗ trợ của LĐBĐ Nhật Bản, từ đó giảm bớt chi phí về tiền lương vì nhiều khả năng sẽ được LĐBĐ Nhật Bản hỗ trợ, kiểu như trưởng BTC V-League Koji Nakata hiện tại cũng là một nhân sự được LĐBĐ Nhật Bản giới thiệu cho VFF và VPF.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá