Đấu kiếm Việt Nam đoạt hai vé dự Olympic 2016

TPO - Ngày 11/4, hai kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa và Vũ Thành An đã giành thêm 2 suất dự Olympic 2016 cho cho thể thao Việt Nam, sau khi xuất sắc vượt qua vòng loại tại thành phố Vô Tích (Trung Quốc).

Vũ Thành An
Vũ Thành An

Chiếc vé dự Olympic 2016 đầu tiên thuộc về nữ kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa- người đã vượt qua đối thủ Ulyana Balaganskaya (Kazakhstan) với tỷ số chênh lệch 15-5 trong trận chung kết ở nội dung kiếm 3 cạnh đơn nữ.

Ở 2 trận trước đó, Như Hoa cũng đã hạ đối thủ Lim Cheryl (Singapore) 14-12 ở tứ kết, rồi thắng tiếp Chang Chialing (Đài Loan) 8-7 ở bán kết.
Ít giờ sau, kiếm thủ nam Vũ Thành An cũng nối tiếp chiến tích của đồng đội để giành chiếc vé dự Olympic thứ hai cho đấu kiếm Việt Nam ở nội dung kiếm chém đơn nam. 

Trước đó, nhà vô địch SEA Games 28 được miễn vòng đầu và vào thẳng tứ kết. Sau đó, Thành An liên tiếp đánh bại hai đối thủ đến từ Saudi Arabia và Kuwait với tỷ số chênh lệch 15-4 để vào chung kết. Theo quy định, 3 VĐV đứng đầu vòng loại khu vực châu Á - châu Đại Dương sẽ giành vé đi tiếp, nên Thành An sớm có suất đến Brazil.

Như vậy, tính đến thời điểm này, thể thao Việt Nam đã có 11 suất tham dự Olympic 2016 gồm 3 suất ở môn cử tạ nam, 2 suất của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường ở môn bắn súng, 1 suất của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên ở môn bơi, 2 suất của Nguyễn Thị Lụa và Vũ thị Hằng ở môn vật, 1 suất của Nguyễn Thành Ngưng ở môn điền kinh cùng 2 suất của Nguyễn Thị Như Hoa và Vũ Thành An môn đấu kiếm.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá