Đấu kiếm Việt Nam thất bại ở trận ra quân Olympic 2016

Nguyễn Thị Như Hoa để thua đối thủ người Pháp Auriane Mallo ở nội dung kiếm ba cạnh - môn thi đầu tiên của thể thao Việt Nam ở Olympic Rio 2016.

Đấu kiếm Việt Nam dự Olympic năm nay với bốn VĐV.
Đấu kiếm Việt Nam dự Olympic năm nay với bốn VĐV.
Như Hoa chịu thất bại 7-15, ở trận đánh thuộc vòng loại bắt đầu lúc 19h hôm nay 6/8 theo giờ Hà Nội. Đây không phải là kết quả bất ngờ, khi Mallo được đánh giá cao hơn về phong độ, từng đoạt HC bạc giải trẻ thế giới và hiện tại đứng thứ 28 thế giới - xếp trên 11 bậc so với kiếm sĩ Việt Nam.

Như Hoa là VĐV giàu kinh nghiệm nhất của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam. Việc bà mẹ hai con này có mặt ở Thế vận hội năm nay đã là thành công ngoài dự đoán. Không nằm trong danh sách được đầu tư trọng điểm, nhưng VĐV năm nay 32 tuổi bất ngờ vượt qua Ulyana Balagans Kaya của Kazakhstan với tỷ số 15 - 5 ở chung kết kiếm ba cạnh tại vòng loại Olympic khu vực châu Á - châu Đại Dương để giành tấm vé đầu tiên cho tuyển đấu kiếm Việt Nam dự Thế vận hội năm nay.

Đấu kiếm là một trong hai môn có số lượng VĐV đông nhất đoàn thể thao Việt Nam với bốn người (môn còn lại là cử tạ).

Kiếm sĩ tiếp theo của Việt Nam thi đấu là Nguyễn Thị Lệ Dung. Chị gặp nhà vô địch Olympic London 2012 của Hàn Quốc Kim Ji-Yeon ở vòng 1/16 ngày 8/8.

Hai ngày sau, Vũ Thành An đối đầu người từng giành HC bạc tại Olympic London Diego Occhiuzzi ở nội dung kiếm chém, còn Đỗ Thị Anh gặp đối thủ 17 tuổi người Hy Lạp Aikaterini Kontochristopoulou ở kiếm liễu.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá