Đâu là đội hình có thể giúp tuyển Việt Nam gây sốc trước Iran?

TPO - Theo Fox Sports, HLV Park Hang Seo cần đưa hậu vệ Đoàn Văn Hậu trở lại đội hình xuất phát nếu muốn giành điểm trước Iran.

Tuyển Việt Nam cần Văn Hậu trước Iran
Tuyển Việt Nam cần Văn Hậu trước Iran
Ở trận ra quân Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo gây bất ngờ khi cất hậu vệ trái số một của tuyển Việt Nam là Đoàn Văn Hậu trên ghế dự bị để sử dụng Nguyễn Phong Hồng Duy. Sự thay đổi này không mang lại hiệu quả bởi lẽ Hồng Duy phòng ngự lẫn tấn công đều ở mức trung bình.

Theo nhận định của Fox Sports, HLV Park Hang Seo cần đưa Văn Hậu trở lại đội hình xuất phát trước Iran. Đây là trận đấu mà tuyển Việt Nam hoàn toàn ở “cửa dưới” và có thể phải căng sức phòng ngự suốt 90 phút. Sự hiện diện của Văn Hậu sẽ tạo ra sự chắc chắn cần thiết cho tuyển Việt Nam bên hành lang cánh trái.

Dù mới 19 tuổi nhưng Văn Hậu đã là hậu vệ cánh hàng đầu Việt Nam hiện nay. Cầu thủ này không chỉ có tốc độ tốt mà còn có thể hình cực đẹp, cao đến 1m85. Đây là yếu tố rất quan trọng bởi lẽ Iran có những tiền đạo có khả năng không chiến rất tốt như Mehdi Taremi, Sardar Azmoun....

Ở các vị trí khác, Fox Sports cho rằng tuyển Việt Nam nên giữ nguyên bộ khung ở trận đấu với Iraq. Thực tế ở trận đấu, tuyển Việt Nam đã chơi phòng ngự-phản công rất hay và chỉ thua trận vì sa sút thể lực.

Với Hùng Dũng và Xuân Trường ở giữa sân, tuyển Việt Nam sẽ có một tiền vệ có khả năng tranh chấp tốt và một người có thể giữ bóng, tạo thời cơ phản công. Trong khi đó, bộ ba tiền đạo Quang Hải, Văn Đức và Công Phượng vẫn là những ngôi sao sáng nhất mà HLV Park Hang Seo có ở giải đấu năm nay.
Đội hình cụ thể: 
Thủ môn: Đặng Văn Lâm 
Hậu vệ:  Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Trọng Hoàng 
Tiền vệ: Phan Văn Đức, Đỗ Hùng Dũng, Lương Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải 
Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng