Đấu muộn vòng 24 Toyota V-League: Quảng Nam quyết leo lên đỉnh bảng

TP - Đội bóng xứ Quảng sẽ tiếp Than Quảng Ninh ở trận thuộc vòng 24 Toyota V-League, diễn ra chiều nay trên sân Tam Kỳ. Nếu thắng, Quảng Nam sẽ tái chiếm ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng, cùng với cơ hội vô địch rộng mở.

Quảng Nam sẽ tái chiếm đỉnh bảng sau trận đấu chiều nay? Ảnh: VSI.
Quảng Nam sẽ tái chiếm đỉnh bảng sau trận đấu chiều nay? Ảnh: VSI.

Trên bảng xếp hạng V-League sau vòng 24, CLB Hà Nội, Quảng Nam và FLC Thanh Hóa đang lần lượt giữ 3 vị trí đầu tiên, cùng được 42 điểm và chỉ khác về chỉ số phụ. Tuy nhiên, Quảng Nam có lợi thế còn 1 trận chưa đấu với Quảng Ninh, đội xếp thứ 5 nhưng cũng đang có 39 điểm, chỉ kém nhóm đầu bảng 1 trận thắng. Nếu đánh bại được Quảng Nam, đội bóng đất mỏ vì vậy cũng nhiều cơ hội để cạnh tranh chức vô địch V-League. Ở chiều ngược lại, Quảng Nam sẽ bứt lên phía trên cuộc đua vô địch nếu giữ lại đủ 3 điểm tại sân Tam Kỳ ở cuộc đấu đầu chiều nay với Quảng Ninh.

Do điều kiện thời tiết bất thuận vì bão Damrey, trận đấu giữa Quảng Nam và Quảng Ninh bị hoãn 2 lần. Đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc cũng không thể tập luyện được và phải di chuyển ra Hà Nội để tập nhờ những ngày vừa qua. Rất thú vị khi Quảng Ninh cũng hành quân lên Hà Nội từ trước, và ngày hôm qua, cả hai đều lên đường vào Quảng Nam. BTC V-League hôm qua cho biết đang rốt ráo hoàn tất công tác chuẩn bị để đảm bảo sân Tam Kỳ đủ điều kiện để tổ chức trận đấu.

HLV trưởng CLB Quảng Nam Hoàng Văn Phúc cho biết, đội đã có một buổi tập nhẹ để làm quen với mặt sân. Ông Phúc đánh giá trận đấu với Quảng Ninh sẽ rất khó khăn. “Nếu thắng, Quảng Ninh cũng có cơ hội vô địch nên chắc chắn họ sẽ rất quyết tâm. Thật may thời điểm hiện tại Quảng Nam đang đủ lực lượng tốt nhất nên nếu chơi với phong độ cao, đội tự tin có thể thắng. Chúng tôi xác định phải cố gắng vì nếu giành 3 điểm trận này, cơ hội vô địch của đội là khá lớn”-ông Phúc cho biết.

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, ở trận lượt đi trên sân Cẩm Phả, Quảng Nam đã thắng 3-1. Tuy nhiên trước trận lượt về, Quảng Ninh đang có phong độ rất cao. Ba trận gần đây ở V-League, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng đều giành kết quả tốt. “Họ có sự trở lại của Minh Tuấn và Patiyo nên hàng tấn công sẽ rất mạnh. Khả năng phòng ngự của Quảng Ninh cũng tốt nên để thắng được, chúng tôi cũng phải vất vả lắm”-HLV Hoàng Văn Phúc nói.

Đội bóng của ông Phúc là một hiện tượng đặc biệt ở mùa giải năm nay, khi với lực lượng không dày vẫn có thể vươn lên đỉnh bảng xếp hạng nhiều lần, và hiện đang nắm cơ hội vô địch lớn nhất, vượt qua cả những đối thủ sừng sỏ như CLB Hà Nội, FLC Thanh Hóa hay cả Quảng Ninh. Đội bóng đất mỏ được đánh giá là vật cản lớn nhất của Quảng Nam trên đường tới ngôi vô địch bởi 2 vòng cuối V-League, lịch thi đấu của thầy trò ông Phúc rất thuận lợi. Họ sẽ được thi đấu với “người anh em” CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy lượt trận 25, trước khi về sân nhà Tam Kỳ để tiếp đội bóng ở nhóm cuối bảng CLB TP Hồ Chí Minh. Hai trận này, Quảng Nam đều được đánh giá sẽ nắm chắc chiến thắng để kiếm đủ 6 điểm. Nói quá một chút, chức vô địch V-League gần như đã “nằm trong túi” thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc.

HLV Phan Thanh Hùng hôm qua thừa nhận, trận đấu với Quảng Nam sẽ rất khó khăn. Ông Hùng cho biết: “Ở trận lượt đi tại Cẩm Phả chúng tôi đã thua. Quảng Nam năm nay tinh thần thi đấu rất tốt, đặc biệt hiện nay họ lại đang nắm cơ hội vô địch nên quyết tâm sẽ càng lớn. Dĩ nhiên nói vậy không phải chúng tôi e ngại gì cả, Quảng Ninh cũng có cơ hội vô địch nếu thắng trận, nên đội sẽ chơi với 100% khả năng”. Theo HLV Phan Thanh Hùng, bên cạnh ngoại binh khá tốt, Quảng Nam còn có những gương mặt nguy hiểm như Phan Thanh Hưng, Đinh Thanh Trung hay cả Hà Minh Tuấn. Dù tính chất trận đấu quan trọng, HLV Phan Thanh Hùng cho biết sẽ chờ đợi một trận đấu tấn công cởi mở, đội nào thắng cũng thấy xứng đáng.

Đội bóng của ông Phúc là một hiện tượng đặc biệt ở mùa giải năm nay, khi với lực lượng không dày vẫn có thể vươn lên đỉnh bảng xếp hạng nhiều lần, và hiện đang nắm cơ hội vô địch lớn nhất, vượt qua cả những đối thủ sừng sỏ như CLB Hà Nội, FLC Thanh Hoá hay cả Quảng Ninh.

 

                

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng