Đầu quân cho M.U, Rojo sẵn sàng hầu tòa

TPO - Trong trường hợp Sporting Lisbon bất hợp tác, Marcos Rojo và công ty Doyen Sports sẵn sàng đưa vụ việc ra tòa. Với cả hai, điều họ quan tâm là cái bắt tay với M.U, chứ không phải tiếp tục hợp tác với Sporting Lisbon.

Rojo sẵn sàng gia nhập M.U.
Rojo sẵn sàng gia nhập M.U.

Ngay khi vồ hụt Thomas Vermaelen, M.U lập tức chuyển hướng sang Marcos Rojo. Họ nhận tín hiệu lạc quan từ hậu vệ người Argentina này. Theo đó, Rojo từ chối ra sân tập cùng các đồng đội ở Sporting Lisbon và đòi ra đi. Trước động thái của cầu thủ này, lãnh đạo CLB rất tức giận. Họ đã treo giò nội độ đối với tuyển thủ 24 tuổi này, đồng khẳng định sẽ không đàm phán với M.U.

Nhưng trớ trêu thay, Rojo lại không hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Sporting Lisbon. Theo hé lộ, 75% giá trị của hậu vệ 24 tuổi này thuộc về công ty thể thao Doyen Sports, chỉ có 25% còn lại thuộc về Sporting Lisbon. Nghĩa là, Doyen Sports mới là đơn vị có quyền quyết định tương lai của Rojo. Mà vì là một công ty kinh doanh nên Doyen Sports luôn nhắm tới lợi nhuận đầu tiên.

Công ty này đã đánh tiếng sẵn sàng đàm phán với M.U về tương lai của Rojo, bất chấp động thái bất hợp tác từ Sporting Lisbon. Trong trường hợp đội bóng thủ đô Lisbon vẫn không chịu để tuyển thủ người Argentina ra đi, Doyen Sports có quyền đưa vụ việc ra tòa hoặc yêu cầu phía Sporting Lisbon bồi thường 75% số tiền mà M.U đã đề nghị (khoảng 12 triệu bảng).

“Sporting Lisbon muốn M.U chi tiền giải phóng hợp đồng của Rojo. Dù vậy, trong trường hợp CLB tiếp tục giữ chân Rojo theo hướng tiêu cực, họ sẽ phải bồi thường kinh phí theo điều khoản, thời hạn quy định trong hợp đồng. Nếu Sporting Lison không chấp hành, chúng tôi sẽ yêu cầu tòa án đòi lại lợi ích cho mình”, đại diện của Doyen Sports tuyên bố chắc nịch.

Cả Doyen Sports và Rojo đều đã sẵn sàng để ra tòa. Điều mà cả hai quan tâm lúc này là cái bắt tay với M.U, chứ không phải tiếp tục hợp tác Sporting Lisbon. Mà một khi đã ra tòa, Sporting Lisbon  chỉ thua mà thôi. Xét về lý, với chỉ 25% quyền sở hữu, họ không phải bên đưa ra quyết định. Chưa kể bản thân Rojo cũng đã không muốn ở lại sân Jose Alvalade.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá